fbq('track', 'ViewContent');
หายคาใจ.. 5เหตุผล ทำไมผมคุณตกระหว่างวัน?

Comment

หายคาใจ.. 5เหตุผล ทำไมผมคุณตกระหว่างวัน?

หนึ่งในคำถามยอดฮิตจากทางบ้าน.. "ทำไมผมที่เซตไว้อย่างดี ถึงตก..ไม่อยู่ทรงระหว่างวัน??" ทางทัฟแอนด์ทัมเบิล ได้อัญเชิญผู้รู้อย่าง "โรบิ้น เจมส์" บล๊อคเกอร์ทรงผมผู้ชายชื่อดังจากลอนดอน มาตอบคำถามนี้ ซึ่งก็ง่ายๆ ประกอบด้วย5เหตุผลนี้

1| การตัดผมอย่างมีโครงสร้าง (Structure)

แทบจะเป็นข้อที่สำคัญที่สุดเลย สาเหตุที่ผมคุณมันแปล้ฟีบระหว่างวัน ก็เพราะมันไม่ได้อยู่ในทรงที่เอื้อแก่การเซตให้มีวอลุ่ม.. โรบิ้น บอกว่าการตัดผมต้องมีการวางแผนเผื่อไว้ เราไว้ด้านหน้าให้ยาว แต่ช่วงด้านหลัง และตรงกลางต้องสั้นลง(ตามรูป) เพื่อช่วยลองรับน้ำหนักผม เวลาเสยกลับมานั่นงัย.. เป็นการสร้างโครงสร้างเพื่อให้ประคองเส้นผมกันเอง.. 


Blog Cover25334-43.jpg

2| การเตรียม และการสระผม (Preparation)

หลายคนจะพลาดกันเพราะข้อนี้.. เชื่อหรือไม่ หลายๆครั้งที่คุณสระผม ผลิตภัณฑ์แต่งผมที่คุณใช้บนหัว ยังคงค้าง เพราะล้างออกไม่หมด ซึ่งมันทำให้สภาพเส้นผมคุณอิ่มไปด้วยสารตกค้าง เหนียวกรัง และไม่อยู่ในสภาพที่จะเซตใหม่ได้ดี ..ถ้าสังเกตในร้านตัดผม เค้าจึงสระผมคุณ สระแล้วสระอีก 2-3รอบ เพราะนั่นคือความรอบครอบที่จะทำให้เส้นผมเชื่อง และรับผลิตภัณฑ์เซตผมที่คุณกำลังจะละเลงลงไปได้ดี..

ไอเท็มแนะนำ Volume mousse จาก L'oreal

ไอเท็มแนะนำ Volume mousse จาก L'oreal

การใช้ Pre-styling product ชนิดเบาๆ อย่างเช่นพวกมูส หรือ โพเมดสูตร light-hold ก็จะช่วยทำให้ผมมีวอลุ่มได้ดี ก่อนทำการเซตจริง


3| เซตให้ถูกทาง (Styling)

ไอเท็มแนะนำ โพเมด03 Black Lava จาก ทัฟแอนด์ทัมเบิล

ไอเท็มแนะนำ โพเมด03 Black Lava จาก ทัฟแอนด์ทัมเบิล

เหตุที่ทำให้ผมฟีบแปล้ระหว่างวันอีกอย่างคือ การใช้ผลิตภัณฑ์เซตผมแบบผิดๆ คือใช้เยอะไป-น้อยไป, ใช้ไม่ถูกกับลักษณะเส้นผมส่วนบุคคล.. ถ้าหนุ่มเอเชียอย่างเราๆ เส้นผมหนา เหมาะกับผลิตภัณฑ์ที่Strong Holdหน่อย แต่ต้องใช้ให้ถูกวิธี คือกระจายตัวให้ทั่วหัวแบบสม่ำเสมอ.. เพราะถ้าคุณใช้ผลิตภัณฑ์โพเมดชนิดheavy แต่ใส่อัดตรงที่ใดที่หนึ่งมากๆ จะกลายเป็นการรั้งผม ให้หนัก เซตไม่ขึ้น.. เพราะฉะนั้นก่อนการเซต วอร์มโพเมดในมือให้อุ่น และชะโลมให้ทั่วๆ จะได้วอลุ่มพองๆ ไม่เหนียวเหนอะที่ใดที่หนึ่ง


4| การซ่อมระหว่างวัน (fixing)

แน่นอนว่าระหว่างวันผมคุณจะต้องโดนลม เป็นเหตุให้ต้องเสียทรง ผมล้มไม่เป็นท่า.. ฉะนั้นการซ่อมแซมทรงผมถือเป็นสกิลนึงที่สำคัญ เคล็ดลับอย่างนึงคืออย่าพยายามแก้ผมคุณตอนที่กำลังเปียก จากเหงื่อเพราะมันจะทำให้ทุกอย่างแย่ลง.. พยายามให้ผมคุณแห้งก่อน หรืออยู่ในที่เย็น(หน้ากระจกห้องน้ำเป็นต้น) แล้วค่อยๆจัดทรงทีละนิดพอเข้าทรง ใส่โพเมดเพิ่มอีกนิด หรือสเปรย์ซ้ำซะหน่อยจะช่วยให้อยู่ทรงขึ้น

สาเหตุสุดท้ายคือ คุณอย่าลืม"โลกความเป็นจริง" เราไม่ได้อยู่ในโลกจินตนาการแบบดิสนี่ย์แลนด์ แต่โลกนี้มีกฎแรงดึงดูด, ความร้อน-ความชื้น (ประเทศไทยนี่อาการหนัก) ไหนจะการเล่นกีฬาเหงื่อมาเป็นโอ่ง เพราะฉะนั้นการที่ผมตกเล็กน้อยเป็นเรื่องธรรมชาติ.. เราไม่ต้องดูเป๊ะเว่อร์ทุกวินาทีในหนึ่งวันหรอก เพราะความเท่ไม่สมบูรณ์แบบ ก็เป็นเสน่ห์หนึ่งของผู้ชายอย่างเรา.. จริงมั้ยComment

หมดโควต้า"แมนบัน"? แคมเปญเก๋หั่นผมออก ตอกย้ำเทรนด์ปี2017

Comment

หมดโควต้า"แมนบัน"? แคมเปญเก๋หั่นผมออก ตอกย้ำเทรนด์ปี2017

กระแส"แมนบัน"ทรงผมยาวผู้ชายมัดจุก ที่มาแรงแซงโค้งในช่วง3ปีหลัง อาจถึงคราวหมดโปรโมชั่นในปี2017 จากที่กูรูแฟชั่นหลายสำนักต่างทำนายว่ากระแสนี้ ได้ผ่านยุครุ่งเรืองไปแล้ว อาจเพราะด้วยปัจจัยสำคัญเรื่องสุขภาพเส้นผม ถูกมัดตึง ทำให้เกิดอาการผมร่วงมาก.. ตอกย้ำกระแสความนิยมที่ลดลง กับแคมเปญโฆษณาสุดเก๋ #LoseTheBun ของร้านเบอร์เกอร์Red Robbin ที่เชิญชวนให้หนุ่มอเมริกัน หั่นก้อนผมด้านบนออก ..เป็นงัยไปดูกัน

ไม่ว่าทรงMan Bun สไตล์ The Baby Nub แนวยอดนิยม

สไตล์ The Palm Tree มุดจุกตั้งเด่แบบต้นปาล์ม

แนวหัวจุกสัปปะรด แบบThe Pineapple

หรือ แมนบันแบบท้าว3ปม The Triple Threat..

..เราขอท้าให้คุณหั่นผมคุณทิ้งไป

lose the bun

กับแคมเปญ #LoseTheBun ผมสั้นละหล่อวุ้ย.. 

เด๋ว?!?! มันเกี่ยวกะร้านเบอร์เกอร์ยังงัย??

Screen Shot 2017-01-12 at 3.35.39 AM copy8.jpg

Bun ในภาษาอังกฤษ = ขนมปัง อ่อ..นี่คือแคมเปญโฆษณาเบอร์เกอร์ Bun-free ไร้แป้งขนมปัง ตัวใหม่ของร้านนี่เอง..

แคมเปญนี้ไวรัลแชร์กันหนัก ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ลามไปจนถึงท้าดาราชายฮอลลิวู๊ดในงานประกาศรางวัลGolden Globe ให้ตัดจุกทิ้งกันมาแล้ว.. หนุ่มไทยที่ไว้แมนบันจะว่างัยกันบ้างน้า?? ตามไปดูวิดีโอเต็มได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างComment

งานมือเสยต้องมา.. กับทรง Messy Pompadour ใน6ขั้นตอน!

Comment

งานมือเสยต้องมา.. กับทรง Messy Pompadour ใน6ขั้นตอน!

ฮิตติดลมบน.. กับทรง"ปอมปาดอร์" ทรงผมวินเทจชายย้อนยุค ที่ได้เซ้นส์ของความลู่เรียบเนี๊ยบด้านหลัง ผสมผสานกับการมีกระบัง(Pomp)ตั้งหน่อยๆด้านหน้า ..วันนี้ทัฟแอนด์ทัมเบิลจะพาไปดูเทคนิคการเซตทรง "เมสซี่ปอมปาดอร์" แบบยุ่งๆโดยใช้แค่มือ หวีไม่ต้อง.. จากฝีมือJordan O'Brian บล๊อคเกอร์ทรงผมชายผู้โด่งดัง ไปดูกัน!

เริ่มต้นจากผมหมาดๆเกือบแห้ง ยุ่งเหยิงรุ่งริ่งแบบนี้ล่ะ

เริ่มต้นจากผมหมาดๆเกือบแห้ง ยุ่งเหยิงรุ่งริ่งแบบนี้ล่ะ

1| Pre-style ด้วยน้ำมัน

ขั้นตอนแรกจอร์แดนใช้ Argan Oil (น้ำมันสกัดลูกไม้จากโมร๊อคโค) เป็นPre-stylingชะโลมให้ทั่วศรีษะ เพื่อที่จะช่วยปรับสภาพผมให้เชื่องมือขึ้น และยังป้องความร้อน(Heat-protection) ในกรณีที่คุณอยากจะไดร์ผมให้มีวอลุ่มขึ้นหน่อย ก่อนเริ่มเซตในลำดับถัดไป

เซรั่ม Argan Oil ของ Organix

เซรั่ม Argan Oil ของ Organix

2| ควักโพเมดซัก 2จก

ถึงเวลาเริ่มเซต หลังจากปรับสภาพเส้นผมในขั้นตอนแรก เลือกใช้ผลิตภัณฑ์โพเมด สูตรMedium Hold พลังปานกลาง เพื่อให้ได้ความโปร่ง มีวอลุ่มสูงๆด้านบน ดูเป็นธรรมชาติ.. ไม่ดูเซตหนักหัวเกินไป.. ควักโพเมดจากกระปุก 2จก ถูเข้าที่ฝ่ามือ ให้พออุ่นๆ

3| ขยี้ทิศทางเริ่มจากด้านหลัง

เริ่มApply ขยี้โพเมดให้ทั่วศรีษะ เคล็บลับคือ ทิศทางต้องเริ่มจากด้านหลังไปด้านหน้า.. เพราะการที่คุณเริ่มใส่โพเมดจากด้านหน้าไปก่อน จะทำให้กระจายตัวไปสู่ส่วนอื่นๆไม่เท่ากันทั้งหัว มีโอกาสที่ตัวโพเมดจะจับตัวเป็นก้อนอยู่เฉพาะด้านหน้า และผมด้านหลังที่คุณไม่เห็น จะไม่ได้รับความสำคัญ.. อีกอย่างพยายามใส่โพเมดให้ถึงโคนผม จรดปลาย เพราะนั่นจะเป็นตัวแปร ที่ทำให้ผมคุณอยู่ทรงทั้งวันได้ยาวนานขึ้น

4| เน้นเยอะๆกับผมด้านข้าง

การไว้ผมวินเทจด้านข้างไถเรียบแบบนี้ สำคัญมาก ที่คุณควรจะเซตเน้นตรงรอยต่อระหว่างผมช่วงบนยาวๆ กับผมด้านข้างที่สั้นไล่ลำดับลงมา เพื่อจะแน่ใจว่าผมข้างบนคุณจะไม่เป๋ตกลงมาด้านข้าง เพราะนั่นจะทำให้เซตไม่อยู่ ..เพราะฉะนั้นอัดโพเมดเพิ่มตรงนั้นอีกซักหน่อย เพิ่มความเป็นระเบียบเรียบร้อย

5| กางนิ้วให้ถ่าง แล้วสางซะ

จากนั้นกางนิ้วทั้ง4 (ยกเว้นนิ้วโป้ง) คุณออกถ่างๆ แล้วรูดไปด้านหลังจนจรดปลาย เน้นว่าต้องรูดจนสุดเส้นผม ทำประหนึ่งว่ามือนั้นเป็นหวีของคุณ.. ไล่ทำหลายๆกระจุก ให้เกิดtextureเป็นริ้วห่างๆบนเส้นผม ..การทำfinger-combing แบบนี้ต่างจากการเสยด้วยมือลวกๆ เพราะเราต้องการเกลียวผมที่ชัดเจน แต่ไม่เรียบร้อยเท่ากับการใช้หวี ขณะที่การใช้มือเสยปกติจะทำให้ผมยุ่งเป็นก้อนมากกว่า

6| ลู่มาข้างหลังให้หมด

ใส่โพเมดเพิ่มในมืออีกนิด แล้วลูบเบาๆ เก็บความเรียบร้อยของผมคุณทั้งหมดไปด้านหลัง เป็นการเก็บเนี๊ยบตอนจบ 

เป็นอันเสร็จสรรพ! Messy Pompadour 

ด้านหน้า Pompยกสูง เกลียวผมดูไม่เป็นระเบียบได้อีก

ด้านหน้า Pompยกสูง เกลียวผมดูไม่เป็นระเบียบได้อีก

**ทรงนี้เหมาะกับผมที่ตัดมาเข้าทรงหน่อย เพราะถ้าผมด้านข้างคุณยาว เซตยังงัยก็ไม่เป็นทรงนี้ ..ว่าแล้วก็ไปเล็ม และลองกันเลย!Comment

รู้แล้วกราบ.. 5สิ่งนี้ ทำให้ผู้หญิงเดินหนีจากคุณ!

Comment

รู้แล้วกราบ.. 5สิ่งนี้ ทำให้ผู้หญิงเดินหนีจากคุณ!

เคยเป็นมั้ยไปเดท หรือ คบกับใคร จังหวะไม่ดีมั่งหละ ..หรือชอบเค้าแล้วแต่ดันไม่คลิ๊ก แต่ไม่รู้เพราะอะไร? ทัฟแอนด์ทัมเบิล รวม5 สิ่งเล็กๆ ที่ทำให้ผู้ชายหลายคนหมดหล่อตอนไปเดท หรือ ทำให้เทอคนนั้นหมดอารมณ์ไป มาเพื่อเป็นแง่คิดกันนะครับ..

1) งกเกินเหตุ โดยไม่จำเป็น

ความขี้เหนียว-งก ไม่เหมือนกับ การรู้จักใช้เงินอย่างประหยัด.. คู่เดทของคุณเข้าใจดี ถ้าคุณไม่มีปัญญาพาไปทานข้าวที่หรูหรา ด้วยฐานะหรือการงานอะไรก็ตามแต่ ..แค่อย่าถึงกับต้มมาม่ากินหน้าเซเว่น ตั้งแต่เดทแรก นี่คือตัวอย่างเหตุการณ์สมมุติของความขี้เหนียวเดินเหตุอันควร..

• เลือกเมนูอาหารที่ถูกที่สุดในร้าน แล้วแซวคู่เดทคุณ ว่าสั่งอาหารแพงจัง
• ออกปากให้หารครึ่งตอนจ่ายตัง ทั้งๆที่คุณชวนเค้าออกมา.. นี่ล่ะเดทสุดท้ายของคุณกะเทอ!

2) กลิ่นหึ่งมาแต่ไกล..

ไม่น่าเชื่อว่าข้อนี้สำคัญมาก เมื่อโพลสำรวจของReuter พบจากกาสำรวจผู้หญิง900คน พบว่า87%ของพวกเธอ เซย์กู๊ดบายกับชายที่มีกลิ่นเหม็นตั้งแต่เดทครั้งแรก.. เพราะฉะนั้นดูแลตัวคุณให้ดีทั้งกลิ่นตัว-กลิ่นปาก หรือกลิ่นเท้า

• ใช้สเปรย์ หรือดีออโดแลนซ์ประเภทantiperspirant ที่จะช่วยระงับปริมาณการขับเหงื่อออกมากเกินจำเป็น
• แปรงฟันทุกวัน อย่าปล่อยเผลอนอนไม่แปรงฟันตอนกลางคืนบ่อยๆ เพราะพวกแบคทีเรียนั้นสะสมกันจริงจัง ในช่องปาก-ช่องคอ ..เออกลั้วคอด้วยล่ะ

3) สนใจแต่ตัวเองในเดทครั้งแรก

ชายส่วนใหญ่อาจจะไม่รู้ว่าตัวเองเป็น ด้วยความประหม่าหรืออะไรก็ตามแต่ คุณอยากให้เทอประทับใจ ก็เลยมัวพูดโม้สิ่งดีๆในชีวิตให้เทอฟัง ..วิธีแก้เรื่องนี้ง่ายมาก ผู้หญิงชอบคนที่เป็นสุภาพบุรุษที่ใส่ใจเทอ แทนที่คุณจะนึกพรีเซ้นท์ตัวเองมากมาย ลองเปลี่ยนเป็นสนใจคู่เดทของคุณมากขึ้น ยิงคำถามที่อยากรู้ และชมเทอเมื่อเทอรู้สึกภูมิใจกับความสำเร็จที่เล่าให้ฟัง.. เท่านี้หล่อเลย

4) ทรงผมห่วยก็ป่วยดิครับ

ทรงผมของผู้ชาย เหมือนเป็นหน้าต่างของความมั่นใจในตัวคุณ.. เคยมั้ยวันที่ผมคุณเสียทรง หรือฝกตกใส่จนเยินไปหมด อารมณ์ความมั่นใจจะหายไปหน่อย จะทำอะไรก็ดูหงุดหงิดเล็กๆ.. ยิ่งถ้าไปเดทครั้งแรก ด้วยความไม่มั่นใจในทรงผมวันนั้น คุณใช้มือปัด เสยผมบ่อยเกินเหตุ ก็จะเป็นที่รำคาญเบาๆสำหรับพวกเทอเหมือนกัน

•  ใช้ผลิตภัณฑ์แต่งผมพวกโพเมด พลังHoldสูงๆ ที่จะทำให้ผมไม่เละระหว่างวัน จัดแต่งทรงได้ตลอด

5) เปิดใจเกินไป บางทีก็ไม่ดี! ..กับเรื่องเงิน-อดีต-ปัญหาครอบครัว

**เรื่องนี้อ่านให้ดีครับ ค่อนข้างเป็นเรื่องของเหตุและผล ..เราไม่ได้บางให้คุณปิดบัง หรือพูดโกหกพวกเทอ แต่นี่คือศิลปะในการค่อยๆเปิดเผยตัวตนของคุณให้เทอรู้ อย่างมีกาละเทศะ.. พูดง่ายๆคือ ในบางช่วงเวลาพวกเทอยังไม่จำเป็น หรือไม่พร้อมจะรู้เรื่องเหล่านั้น และเมื่อคุณเล่าปัญหาชีวิตคุณออกไปก่อนตั้งแต่เดทครั้งแรก เทอก็คงรู้สึกว่าคุณเป็นคนที่แก้ปัญหาไม่ได้ นั่นไม่ใช่ความประทับใจแรกที่ดีซะเลย ..นี่เลย ลองทำตามช่วงเวลาที่คุณจะเปิดใจกะเทอในบางเรื่อง

• ปัญหาในอดีต ->> เล่าตอนเป็นแฟนกันแล้ว จะได้รู้เขารู้เรา เอาบทเรียนมาปรับเป็นความเข้าใจ
• ปัญหาภายในครอบครัว ->> เล่าเมื่อคุณพาเทอไปเจอที่บ้านมาแล้ว ..เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด ที่จะอธิบายถึงถึงเรื่องในครอบครัวคุณ เพราะอย่างน้อยเทอก็ได้สัมผัสและรู้จักสมาชิกครอบครับคุณมาบ้างแล้ว
• ปัญหาเรื่องเงิน ->> แนะนำให้บอกตอนที่พวกคุณย้ายมาอยู่ด้วยกันแล้ว (ไม่จำเป็นต้องแต่งงานนะ) 
• เรื่องแฟนเก่า ->> เล่าเมื่อเทอถาม ถ้าเทอไม่ถามแปลว่าเทอไม่อยากรู้ครับ ง่ายๆ..

 

รู้5ข้อตามนี้ ก็อย่าทำตัวให้เทอยี้.. หล่อๆไว้ครับทุกท่าน!Comment

หยักศกนิดๆ ขี้เกียจใช้หวี?? ต้องทรงนี้เลย "Fringe Quiff"

Comment

หยักศกนิดๆ ขี้เกียจใช้หวี?? ต้องทรงนี้เลย "Fringe Quiff"

ถ้าคุณเป็นหนุ่มผมไม่ตรงมาก จะหยิกก็ไม่หยิก หวีก็ไม่ชอบใช้ ..นี่เลยเทคนิค ที่จะเซตผมวินเทจตั้งเท่ๆ แบบFringe Quiff ที่ยุ่งเหยิงนิด ที่Vloggerชื่อดังจากนิวยอร์ค อย่างทิม ไบรอัน ใช้ทำผมอยู่ทุกวัน.. ลองไปดูกันว่าเค้าเซตง่ายๆยังงัย..

ก่อนทำ หลังสระผมหยอยๆ

ก่อนทำ หลังสระผมหยอยๆ

1) ไดร์แบบมีDirectionที่ชัดเจน

วิธีที่ชายไทยหลายคนไดร์ผมคือ เป่าแบบไม่มีทิศทาง แค่แบบเอาให้แห้งก็พอ.. แต่ที่ทิม ไบรอัน แนะนำคือ คุณควรจะต้องวางแผน และแบ่งผมแต่ละส่วนบนหัวคุณ เป่าไปที่ละหย่อมแบบมีทิศทางที่ชัดเจน ..อย่างเช่นผมปอยด้านหน้า ถ้าคุณต้องการยกขึ้นต้องจ่อเข้าไปที่โคนผมแบบ ประชิด แล้วไดร์ขึ้น90องศา.. ไม่มั่วเด็ดขาด

ไอเท็มแนะนำ: ไดร์เป่าผม จากDyson

ไอเท็มแนะนำ: ไดร์เป่าผม จากDyson

2) หนีบผมที่รั้งหัวขึ้น เพื่อให้เป็นเกลียวขึ้นสวยงาม

เทคนิคนี้ไม่ได้จำเป็นมาก แต่สำหรับคนที่เส้นผมหยักศกหน่อย ไม่ค่อยเชื่องมือ คุณสามารถใช้เครื่องหนีบผม ความร้อนระดับกลาง หนีบผมด้านหน้าทิศทางยกขึ้น เคล็ดลับคือให้หนีบเฉพาะส่วนกลางเส้นผม (อย่าหนีบโคนและปลาย เพราะจะทำให้ผมคุณแบบลีบ ดูไม่เป็นธรรมชาติซักนิด) บิดข้อมือหน่อยตอนหนีบ เพื่อให้ได้ผมโค้งขึ้นที่สวยงาม..

ที่หนีบผม เซรามิค จาก CHI Professional

ที่หนีบผม เซรามิค จาก CHI Professional

3) Pre-stylingด้วยผง ช่วยเรื่องVolume

อันนี้เป็นเทคนิคส่วนตัวของทิมเค้า ด้วยการใช้Hairstyling Powder ที่ลักษณะคล้ายแป้ง หยอดไปให้ทั่วเส้นผม.. แล้วขยี้เบาๆเพื่อเรียกVolume ก่อนการเซตผมจริงในลำดับถัดไป

Styling Powder จากแบรนด์ Salon Guy

Styling Powder จากแบรนด์ Salon Guy

4) เสยขึ้นรัวๆ ด้วยโพเมดสูตรด้าน

เลือกใช้โพเมดสูตรด้าน ที่ให้วอลุ่มเยอะๆด้านบน ควักจากกระปุกด้วยนิ้ว ซัก2สกู๊ป ..ละเลงให้ทั่วศรีษะ แล้วเสยผมด้านหน้าขึ้นรัวๆด้วยมือ ผมด้านข้างแบ่งร่องแสกเบาๆ มีแตกแถวบ้าง ให้ดูเป็นธรรมชาติ

ทัฟแอนด์ทัมเบิล โพเมด01 สูตรด้าน.. สายมือเสย

ทัฟแอนด์ทัมเบิล โพเมด01 สูตรด้าน.. สายมือเสย

5) เก็บงานด้วยHair Spray

เซตผมเข้าที่เข้าทางแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือเก็บงานให้คงอยู่ยาวนานบนหัวคุณ สเปรย์แต่งผมเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุด ฉีดเบาๆให้coverผมคุณทุกมุม ..ไม่จำเป็นต้องเลือกสเปรย์ที่พลังHoldสูงเสมอไป เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดขุยขาวบนหัวคุณ ..หากต้องการลุ๊คสบายๆ สามารถเสยไปมาระหว่างวันได้ ใช้ระเับMedium Holdก็พอ

สเปรย์ฉีดผม Taft จากสว๊าซคอฟฟ์

สเปรย์ฉีดผม Taft จากสว๊าซคอฟฟ์

เป็นอันหล่อ เสร็จกิจ!

 เอาเทคนิคของทิม ไบรอันไปใช้กันดู แล้วบอกให้เรารู้ว่าได้ผลกับคุณมั้ย.. ขอพลังหล่อ จงอยู่กับทุกท่าน!Comment

ความยาวเส้นผมแบบไหน? ที่ให้ทรงวินเทจคุณ ตั้งเด่เท่ทั้งวัน!

Comment

ความยาวเส้นผมแบบไหน? ที่ให้ทรงวินเทจคุณ ตั้งเด่เท่ทั้งวัน!

รู้กันดีอยู่ว่า ความยาวเป็นปฏิปักษ์กับการตั้งของเส้นผม ..ยิ่งผมคุณยาวแค่ไหน แนวโน้มที่ผมวินเทจของคุณจะฟีบแบน ไม่ได้รูปที่ตั้งใจ ยิ่งมีโอกาสมาก.. วันนี้ทีมงานT&T เอาเคล็ดลับการไว้ผมของเดร เดร๊กซ์เลอร์ Vloggerชื่อดัง มาสาธยายว่าเค้าไว้ผมวินเทจที่ยาวเฟื้อย ให้ดูตั้งขึ้นมีวอลุ่มได้ยังงัย ไปดูกัน..

1) ไว้ยาวแค่ด้านหน้า

ผมด้านหน้าไว้ยาวให้เต็มที่ 10-15ซม. เพื่อคุณจะสามารถตวัดผมSlick-backย้อนมาข้างหลังได้ แต่ผมตรงกลางไปถึงด้านหลัง เล็มความยาวให้สั้นลง-สั้นลง เพราะผมสั้นด้านหลังจะช่วยประคองผมด้านหน้าที่มีความยาว เกิดเป็นภาพลวงตาขึ้นมาว่าผมทั้งหัวคุณยาวแล้วฟูเป็นวอลุ่ม ..จุดนี้ที่หลายคนเข้าใจผิด พยายามไว้ผมยาวทั่วทั้งศรีษะ แต่ไม่ว่าเซตกี่ทีก็ฟีบแบน เพราะไม่มีผมสั้นด้านหลัง ที่จะช่วยพยุงนั่นเอง..

คราวหลังเมื่อคุณไปร้านตัดผม อย่าลืม อย่าเกรงใจที่จะบอกช่างคุณถึงเคล็ดลับเรื่องนี้ล่ะ..

ดูผ่านๆเหมือนผมยาวทั้งหัว แต่ที่จริงยาวแค่ด้านหน้า

ดูผ่านๆเหมือนผมยาวทั้งหัว แต่ที่จริงยาวแค่ด้านหน้า

ลุ๊คแบบผมไม่ยาวมาก ก็เท่ไปอีกแบบ

ลุ๊คแบบผมไม่ยาวมาก ก็เท่ไปอีกแบบ

2) ไดร์ไปคนละทาง

เป็นที่รู้กันว่าการไดร์ผมเป็นการปรับสภาพผม ให้ผมเชื่องมือขึ้น เซตง่ายขึ้น.. ตามตำราทั่วไปหากเราอยากไดร์ผมให้ตั้งมีวอลุ่ม คนส่วนใหญ่ก็จะไดร์ผมขึ้น แล้วใช้หวีรูดกลับข้างหลังเป็นทางเดียว.. แต่นายเดร เดร็กซ์เลอร์ กลับบอกว่าทฤษฎีแบบนี้ทำให้ทรงผมตั้งเท่อยู่แป๊ปเดียวเท่านั้น ..วิธีที่เค้าเสนอก็คือการไดร์ผมด้านหน้าให้ย้อนไปข้างหลัง ส่วนผมด้านหลัง ให้ไดร์ย้อนมาข้างหน้า นั่นก็เพราะทิศทางที่ย้อนศรกัน จะเปิดโอกาศให้ผมด้านหลังคอยพยุง และ support ผมยาวด้านหน้าได้ดี และอยู่ทรงได้ทั้งวัน

ผมด้านหน้า ไดร์ย้อนหลัง (ตามรูปประกอบ), ผมด้านหลัง ไดร์มาด้านหน้า (ตามลูกศรในรูป) ให้เกิดการพยุงกันอัตโนมัติ

ผมด้านหน้า ไดร์ย้อนหลัง (ตามรูปประกอบ), ผมด้านหลัง ไดร์มาด้านหน้า (ตามลูกศรในรูป) ให้เกิดการพยุงกันอัตโนมัติ

รู้แล้วว่าความยาวและการไดร์ผมสำคัญยังงัย ไปลองทำกันดูเองเลย สำหรับเคล็ดลับในการเซตให้ตั้งอยู่ทรงทั้งวัน อ่านเพิ่มที่บทความนี้Comment

ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ! ..กับ 4 เคล็ดลับเซตผมวินเทจ

Comment

ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ! ..กับ 4 เคล็ดลับเซตผมวินเทจ

งานเซตผมทุกเช้า สำหรับหนุ่มๆอย่างเรา ใครๆก็อยากหล่อแบบไม่เสียเวลาเยอะถูกมะ นี่เลย 4เคล็ดลับวิธีเซ็ตผมวินเทจ ที่ใครๆก็ไม่รู้ จากกูรูชื่อดัง อย่าง โจ บลูมาน "ทัฟแอนด์ทัมเบิล" รวบรวมเอามาฝาก มีไรมั่งไปดูกัน..

 

เทคนิค1 : ไดร์ก้มหัว90องศา

เมื่อต้องการวอลุ่มผมด้านบนเยอะๆ เทคนิคนี้ที่คุณต้องลอง แค่ก้มหัวทำ90องศากับพื้น ใช้ไดร์เป่าผมเสยขึ้นจากด้านล่าง เริ่มตั้งแต่ผมเปียกชุ่ม จนผมแห้งสนิท ..คุณจะพบว่าผมจะเพิ่มวอลุ่ม มีน้ำหนักขึ้นอย่างมหาศาล.. ระวังหน้ามืดด้วยล่ะ ถ้าก้มน้าน นานน

เทคนิค2 : ลมเย็นเพื่อสุภาพที่ดีกว่า

เป็นที่รู้กันว่าลมร้อนจากไดร์เป่าผม จะช่วยปรับสภาพเส้นผมแข็งๆให้เชื่องขึ้นได้ แต่นำมาซึ่งการทำลายสภาพเส้นผมพอสมควร วิธีที่เราแนะนำบ่อยครั้งคือ การใช้ลมเย็นตบท้ายซัก30วินาที หลังการไดร์ด้วยลมร้อน เพราะมันจะช่วยคงสภาพเส้นผมให้คุณอยู่ทรงได้ดีตลอดวันเลยทีเดียว

เทคนิค3 : เก็บปลายผมที่ชี้ออก..อย่าฝืน ใช้ความนุ่มนวลจัดการ

Blog Cover414444-43.jpg

หลายคนพอเซตผมวินเทจเสร็จเรียบร้อย แต่ดันเจอจงอยผมที่ชี้หลุดจากทรง วิธีที่ใช้ส่วนใหญ่คือใช้โพเมดสูตรStrong Hold หรือ พวกแว๊กซ์ที่มีพลังสูงในการกดทับผมให้เข้าลู่เข้ารอย แต่ความเป็นจริงแล้ววิธีนั้นดันทำให้ผมที่ยื่นยิ่งแข็งขึ้นซิครับ กดเท่าไหร่ มันก็ยิ่งเด้งออก.. วิธีที่แท้จริงคือใช้โพเมดสูตรMedium Hold หรือ ผลิตภัณฑ์แต่งผมเบาๆ เช่นพวกHair Cream ประคบแล้วทำให้ปอยผมนั้นๆอ่อนตัวลง และหวีเข้าทรงซะ เป็นอันเสร็จสรรพ

เทคนิค4 : ที่โกนหนวดไฟฟ้า ใช้เล็มผมได้บ่อยๆ

หลายบ้านไม่มีแบตตาเลี่ยน (หรือจะเรียกปัตตาเลี่ยน ก็ตามถนัด) อุปกรณ์ที่ใช้แทนได้คือมีดโกนหนวดไฟฟ้า คุณสามารถปรับแต่งทรงผมด้านข้าง บริเวณจอน และปลายผมรอบๆหู โดยไถออกให้รับกับรูปหู แค่นี้ทรงผมคุณโดยรวม ก็จะดูดี ไม่รก โดยไม่ต้องไปที่ร้านตัดผม ..ไว้รอให้ยาวรุงรัง ค่อยไปทีเดียว เซฟสตางค์ แถมไม่ต้องเด๋อ เพราะตัดผมบ่อยๆ