fbq('track', 'ViewContent');

เกิดมาทั้งที ผู้ชายอย่างเราต้องได้ทดลอง ได้ใช้ชีวิตเต็มที่แบบสุดๆ เคยมั้ยครับ มีเพื่อนบ่นๆให้ฟัง ว่าอยากลองทำผมแบบนั้นแบบนี้ สีทองบ้าง เดร๊ดล็อคบ้าง ผ่านไปหลายปี... มันก็ไม่ทำซักที บทความนี้ล่ะคับ อาจจะช่วยเตือนใจ ใครหลายคนที่อยากทำผมตามใจฉัน ให้ลุกไปร้านตัดผม (ซึ่งแต่ละทรง ช่างที่ร้านก็คงตัดไม่เป็นนะฮะ) เริ่ม..!

1. ทรงนักเรียน

-- เกรียนกันไป

ทรงผมบุกเบิก ตามแบบฉบับมาตรฐานชายไทย.. ทรงผมนี้ง่ายๆครับ ไถข้าง-กลาง-หลัง เรียบ เหลือแค่ผมข้างบนไว้พอให้น่ารักน่าชม ความยาวเส้นผมก็แล้วแต่คุณครูฝ่ายปกครองจะปราณี ว่ากันว่าทรงนี้ความแปรผันสูงมาก ถ้าคุณโชคดีมีเบ้าหน้าที่ดีหน่อย ก็อาจจะดูดีอย่างไผ่ ฮอร์โมน ..คะแนนความแมน 6/10


2. ทรงหน้าม้าตัดตรง

--ภาพซีรี่ย์เกาหลีลอยมา 

ทรงผมนี้เหมาะกับหนุ่มตี๋ๆ ที่ต้องการลุคอย่างพระเอกซีรี่ย์เกาหลี รับประกันความดูดีจากสาวๆ สมาคมแม่บ้านเกาหลีทั่วราชอาณาจักรไทย ข้อควรระวังเดียวคือ คุณต้องหมั่นซอยผม อย่าปล่อยให้เกิดผมรากไทร เราเตือนคุณแล้ว ไม่เช่นนั้นคุณจะได้ทรงผมหมวกกันน๊อคของ..จัสติน บีเบอร์มาแทน คะแนนความแมน 5/10

Kim-Soo-Hyun_130102.jpg

3. มัดผม (Hair Bun) 

-- มัดไว้..เพื่อมัดใจเทอ

ทรงนี้หนุ่มๆส่วนใหญ่ มักได้ลองไว้ในช่วงเรียนในมหาลัย เป็นวัยที่กำลังเซอร์ๆ สาเหตุที่ไว้ยากเพราะผู้ชายอย่างเราๆ มีความอดทนต่ำเหลือเกิน ที่จะรอให้ผมยาว เผลอๆก็ตัดออกซะแล้ว ลองดูครับ ลองกลับมาไว้ทรงนี้กัน อุปกรณ์ก็ง่ายๆแค่ยางรัดผม (หรือ รีไซด์เคิลหนังกะติ๊ก ก็ดีไปอีกแบบ) คะแนนความแมน 7/10

jared-leto-435.jpg

4. ทรงเดร็ดล็อค (dreadlocks) 

-- ซักครั้งเกินพอ

ได้อิทธิพลมาจากยุคฮิปปี้ ปี1960's ทรงเดร็ดล็อค ทรงนี้ถือเป็นทรงวัดใจลูกผู้ชายอย่างเรา ถ้าได้ลองทำซักครั้ง แล้วเซลฟี่เก็บไว้คงจะดูศิลป์ไม่น้อย ถ้าอยากทำ กำเงิน แล้วตรงไปเลยครับ ถนนข้าวสาร คะแนนความแมน 9/10


5. ทรงผมอีโม

--#$(@#(*))*

ในชีวิตช่วงวัยรุ่น ต้องมีซักครั้งที่คุณต้อง(พลาด)ไว้ผมแนวอีโม เพราะหัวใจคุณนั้นมอบให้กับวงพั๊งค์ร๊อค Retrospect แม้กระทั่ง บร๊ะเจ้าโจ๊ก ยังขายวิญญาณให้กับทรงนี้มาแล้ว คะแนนความแมน 6/10


6. โกนหัว

-- ทรงนี้คุณแม่ขอ

หนึ่งในทรงผมเชิงบังคับ ที่ผู้ชายหลายคนอาจเคยทำ ด้วยเหตุผลเชิงศาสนา แต่ใครล่ะจะลุกขึ้นมาโกนหัวรับแสงแดดอย่างพี่วิน ดีเซล ที่จริงแล้วทรงผมนี้ดีต่อสุขภาพผมของผู้ชายอย่างเรามาก เพราะไม่ต้องดูแลอะไรมาก ลดความเสี่ยงผมร่วง แถมยังไม่ต้องห่วงอากาศร้อนแบบเมืองไทย สบายแฮร์  ..คะแนนความแมน เอาไปเลย 10/10


7. ทรงปาดเรียบวินเทจ (POMPADOUR)

--เนี๊ยบสุดในซอย

ทรงย้อนยุคสมัยปี1970 ที่กลับมาฮอตฮิตติดไฟอยู่ในช่วงเวลานี้ ถ้าผู้ชายคนไหนอยากหล่อคลาสสิคแบบเดวิด เบคแฮมล่ะก็ เดินไปที่หน้ากระจก แล้วเสยผมขึ้นเลยครับ อุปกรณ์ที่ใช้ก็มีแค่..โพเมดแต่งผมดีๆซักอัน กับหวี ในรูปเป้ อารักษ์ก็หล่อเนี้ยบด้วย ทัฟแอนด์ทัมเบิล โพเมดแต่งผมจากบรู๊คลิน ลองใช้ดู ..คะแนนความแมน 8/10


Written by:

Lory Pongpol

Source:

http://www.complex.com/style/2012/12/the-50-worst-celebrity-hair-styles/justin-bieber

Photos by courtesy of Google Images

Comment