fbq('track', 'ViewContent');
ผิดไปล้าววว.. 6 ข้อพลาด ที่คุณอาจสระผมผิดมาทั้งชีวิต!

Comment

ผิดไปล้าววว.. 6 ข้อพลาด ที่คุณอาจสระผมผิดมาทั้งชีวิต!

รู้มั้ย? ในชีวิตผู้ชายคนนึง คุณต้องสระผมไม่ต่ำกว่า 24,000ครั้ง นั่นแค่นับคร่าวๆ.. ถ้าคุณรักสะอาดหน่อย ก็คูณด้วยสองเข้าไป ตัวเลขก็ราวครึ่งแสน.. คิดดู นี่มันหนึ่งในกิจกรรมสำคัญในชีวิตกันเลยนะ.. บางคนผมร่วง บางคนผิวแห้งเป็นผื่น ก็โทษไปที่กรรมพันธ์ มันไม่ใช่อย่างงั้นซะทีเดียว.. ลองใส่ใจแล้วลองเข้าไปดูรายละเอียด การสระผม-อาบน้ำที่ถูกที่ควร น่าจะดีไม่น้อย.. อย่าปล่อยให้ 6พฤติกรรมที่ผิดเหล่านี้ลอยนวล.. ลองดู!

  1. สระผมทุกครั้ง ที่อาบน้ำ

สระทุกครั้ง ผมพังพอดี.. คุณไม่จำเป็นที่ต้องสระผมทุกครั้ง เมื่อต้องอาบน้ำ.. เพราะทุกครั้งที่คุณสระผม นอกจากเป็นการชำระล้างสิ่งสกปรก ยังเป็นการชะล้างน้ำมันในเส้นผมและหนังศีรษะคุณ และเมื่อไหร่ที่น้ำมันธรรมชาติเหล่านั้น ถูกชะล้างเกินจำเป็น.. ทำให้ผมเสียสมดุลย์ เกิดภาวะหนังศีรษะแห้ง เส้นผมฟีบแบน และไม่แข็งแรงขึ้นได้.. สระแบบวันเว้นวัน หรือ ถ้าคุณอาบน้ำ2ครั้ง/วัน ก็เลือกสระแค่เช้าหรือเย็นรอบเดียว.. เพื่อสุขภาพหนังศีรษะที่ดีกว่า

maxresdefault (33).jpg

2. เอาสบู่สระผม.. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่รุนแรงเกินเหตุ

ps_products3.jpg

เป็นผู้ชายง่ายๆ ใช่ว่าต้องสระผมด้วยผลิตภัณฑ์อะไรก็ได้.. หลายครั้งที่ผู้ชายให้สบู่เหลว หรือแชมพู-สบู่ แบบทูอินวันสระผม โดยหารู้ไม่ว่านั่นคือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่รุนแรงเกินเบอร์ที่ศีรษะเรารับได้.. นั่นเพราะสารประกอบของสบู่ จำพวกซัลเฟลต มีฤทธิขจัดคราบไคลบนชั้นผิวหนัง ไม่เหมาะอย่างยิ่งที่จะมาสัมผัสโดยตรงกับหนังศีรษะ ..เส้นผมที่ถูกสระจะกระด้าง เพราะค่าPH- ที่สูงเกินจำเป็น.. ทางที่ดี เลือกผลิตภัณฑ์ให้ดี แชมพูสระผมที่อ่อนโยน แต่ไม่อ่อนแอจะดีกว่า

 

3. รีบล้างไปไหน ..ออกไม่หมด ตกค้าง

สำหรับชายสายใจร้อน บางทีอาบน้ำเหมือนวิ่งผ่านน้ำ.. ใช้เวลากับมันอีกหน่อย ยิ่งถ้าเส้นผมคุณมีการใช้ผลิตภัณฑ์แต่งผม พวกแว๊กซ์-สเปรย์ คุณอาจต้องการเวลาพิเศษ อีก2-3นาทีในการสระ และนวดเส้นผม.. เพื่อมั่นใจว่า ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นถูกชะล้างออกทั้งหมด..

Screen Shot 2018-10-25 at 5.42.25 AM.jpg
01 SHAMPOO แชมพูจากทัฟแอนด์ทัมเบิล ที่ออกแบบมา เพื่อขจัดผลิตภัณฑ์แต่งผมอย่างหมดจรด และบำรุงด้วยคาเฟอีน+ไบโอติน สกัด

01 SHAMPOO แชมพูจากทัฟแอนด์ทัมเบิล ที่ออกแบบมา เพื่อขจัดผลิตภัณฑ์แต่งผมอย่างหมดจรด และบำรุงด้วยคาเฟอีน+ไบโอติน สกัด

4. น้ำร้อนไป ไปฝึกมาใหม่..

Screen Shot 2018-10-25 at 5.14.01 AM.jpg

ในเชิงวิทยาศาสตร์แล้ว การใช้น้ำอุณหภูมิสูงจะช่วยขจัดคราบสกปรกออกได้ดีกว่า น้ำที่อุณหภูมิห้องปกติ.. แต่เราแนะนำให้คุณอาบน้ำอุ่นแต่พอดี ที่ประมาณ40-45องศา.. เพราะหากคุณสระผมที่อุณหภูมิสูงเกินจำเป็น มันจะทำให้หนังศีรษะคุณแห้ง นำไปสู่การทำลายเส้นผมระยะยาวกันเลยทีเดียว.. เคล็ดลับอีกอย่างคือการเปิดน้ำเย็น ตอนช่วงโค้งสุดท้ายของการสระ จะทำให้เส้นผมคลายตัว ทนทานกับการขูดขีด และเงางามขึ้นอีกด้วย..

5. ครีมนวดไม่จำเป็น แต่ต้องมีกันบ้าง

ครีมนวดเหมือนเป็นสิ่งไม่จำเป็นสำหรับผู้ชายอย่างเรา โดยเฉพาะคนผมสั้นๆ.. แต่จริงๆแล้วการปรับสภาพผมด้วยครีมนวด สัปดาห์ละ 2-3ครั้ง จะทำให้ผมคุณจัดทรงง่าย ได้ดั่งใจขึ้น.. นั่นก็เพราะครีมนวด ช่วยปรับสภาพผมจากPH- หลังจากการสระด้วยแชมพู เพื่อให้กลับมาเป็นค่าPHกลาง ลดการชี้ฟูของเส้นผมโดยตรง..

Screen Shot 2018-10-25 at 5.13.30 AM.jpg
02 Conditioner ครีมนวดจากทัฟแอนด์ทัมเบิล ปรับคืนสภาพผมด้วย Argan Oil สกัด

02 Conditioner ครีมนวดจากทัฟแอนด์ทัมเบิล ปรับคืนสภาพผมด้วย Argan Oil สกัด

6. เช็ดผมแรง ค่าเสียหายแพงกว่าที่คิด

ข้อนี้คือบ่อนทำลายที่แท้ทรูของเรื่องทั้งหมด ว่ากันตามหลักสรีระของเส้นผม เมื่ออยู่ในความชื้นจะตกอยู่ในสภาพเปราะบาง อ่อนไหวต่อความเสียหายที่สุด ถ้าคุณใช้ผ้าขนหนูขย้ำ แบบถึงไหนถึงกัน.. สิ่งที่ตามมาคือเส้นผมจำนวนมาก จะกระจุยตามแรงเหวี่ยงของเส้นใยผ้า ..ควรรอให้ผมเสด็จน้ำ พอหมาดๆซัก5-10นาที เอาเวลาไปแปรงฟัน โกนหนวดซักพัก ค่อยใช้ผ้าซับเบาๆ แล้วเป่าแห้ง ปลอดภัยกับการหลุดร่วงของเส้นผมโดยไม่จำเป็น

Screen Shot 2018-10-25 at 5.26.13 AM.jpg

Written by: Lory Pongpol

Source: Askmen.com


1-2-3 SHOWER

Comment

หายคาใจ.. 5เหตุผล ทำไมผมคุณตกระหว่างวัน?

Comment

หายคาใจ.. 5เหตุผล ทำไมผมคุณตกระหว่างวัน?

หนึ่งในคำถามยอดฮิตจากทางบ้าน.. "ทำไมผมที่เซตไว้อย่างดี ถึงตก..ไม่อยู่ทรงระหว่างวัน??" ทางทัฟแอนด์ทัมเบิล ได้อัญเชิญผู้รู้อย่าง "โรบิ้น เจมส์" บล๊อคเกอร์ทรงผมผู้ชายชื่อดังจากลอนดอน มาตอบคำถามนี้ ซึ่งก็ง่ายๆ ประกอบด้วย5เหตุผลนี้

1| การตัดผมอย่างมีโครงสร้าง (Structure)

แทบจะเป็นข้อที่สำคัญที่สุดเลย สาเหตุที่ผมคุณมันแปล้ฟีบระหว่างวัน ก็เพราะมันไม่ได้อยู่ในทรงที่เอื้อแก่การเซตให้มีวอลุ่ม.. โรบิ้น บอกว่าการตัดผมต้องมีการวางแผนเผื่อไว้ เราไว้ด้านหน้าให้ยาว แต่ช่วงด้านหลัง และตรงกลางต้องสั้นลง(ตามรูป) เพื่อช่วยลองรับน้ำหนักผม เวลาเสยกลับมานั่นงัย.. เป็นการสร้างโครงสร้างเพื่อให้ประคองเส้นผมกันเอง.. 


Blog Cover25334-43.jpg

2| การเตรียม และการสระผม (Preparation)

หลายคนจะพลาดกันเพราะข้อนี้.. เชื่อหรือไม่ หลายๆครั้งที่คุณสระผม ผลิตภัณฑ์แต่งผมที่คุณใช้บนหัว ยังคงค้าง เพราะล้างออกไม่หมด ซึ่งมันทำให้สภาพเส้นผมคุณอิ่มไปด้วยสารตกค้าง เหนียวกรัง และไม่อยู่ในสภาพที่จะเซตใหม่ได้ดี ..ถ้าสังเกตในร้านตัดผม เค้าจึงสระผมคุณ สระแล้วสระอีก 2-3รอบ เพราะนั่นคือความรอบครอบที่จะทำให้เส้นผมเชื่อง และรับผลิตภัณฑ์เซตผมที่คุณกำลังจะละเลงลงไปได้ดี..

ไอเท็มแนะนำ Volume mousse จาก L'oreal

ไอเท็มแนะนำ Volume mousse จาก L'oreal

การใช้ Pre-styling product ชนิดเบาๆ อย่างเช่นพวกมูส หรือ โพเมดสูตร light-hold ก็จะช่วยทำให้ผมมีวอลุ่มได้ดี ก่อนทำการเซตจริง


3| เซตให้ถูกทาง (Styling)

ไอเท็มแนะนำ โพเมด03 Black Lava จาก ทัฟแอนด์ทัมเบิล

ไอเท็มแนะนำ โพเมด03 Black Lava จาก ทัฟแอนด์ทัมเบิล

เหตุที่ทำให้ผมฟีบแปล้ระหว่างวันอีกอย่างคือ การใช้ผลิตภัณฑ์เซตผมแบบผิดๆ คือใช้เยอะไป-น้อยไป, ใช้ไม่ถูกกับลักษณะเส้นผมส่วนบุคคล.. ถ้าหนุ่มเอเชียอย่างเราๆ เส้นผมหนา เหมาะกับผลิตภัณฑ์ที่Strong Holdหน่อย แต่ต้องใช้ให้ถูกวิธี คือกระจายตัวให้ทั่วหัวแบบสม่ำเสมอ.. เพราะถ้าคุณใช้ผลิตภัณฑ์โพเมดชนิดheavy แต่ใส่อัดตรงที่ใดที่หนึ่งมากๆ จะกลายเป็นการรั้งผม ให้หนัก เซตไม่ขึ้น.. เพราะฉะนั้นก่อนการเซต วอร์มโพเมดในมือให้อุ่น และชะโลมให้ทั่วๆ จะได้วอลุ่มพองๆ ไม่เหนียวเหนอะที่ใดที่หนึ่ง


4| การซ่อมระหว่างวัน (fixing)

แน่นอนว่าระหว่างวันผมคุณจะต้องโดนลม เป็นเหตุให้ต้องเสียทรง ผมล้มไม่เป็นท่า.. ฉะนั้นการซ่อมแซมทรงผมถือเป็นสกิลนึงที่สำคัญ เคล็ดลับอย่างนึงคืออย่าพยายามแก้ผมคุณตอนที่กำลังเปียก จากเหงื่อเพราะมันจะทำให้ทุกอย่างแย่ลง.. พยายามให้ผมคุณแห้งก่อน หรืออยู่ในที่เย็น(หน้ากระจกห้องน้ำเป็นต้น) แล้วค่อยๆจัดทรงทีละนิดพอเข้าทรง ใส่โพเมดเพิ่มอีกนิด หรือสเปรย์ซ้ำซะหน่อยจะช่วยให้อยู่ทรงขึ้น

สาเหตุสุดท้ายคือ คุณอย่าลืม"โลกความเป็นจริง" เราไม่ได้อยู่ในโลกจินตนาการแบบดิสนี่ย์แลนด์ แต่โลกนี้มีกฎแรงดึงดูด, ความร้อน-ความชื้น (ประเทศไทยนี่อาการหนัก) ไหนจะการเล่นกีฬาเหงื่อมาเป็นโอ่ง เพราะฉะนั้นการที่ผมตกเล็กน้อยเป็นเรื่องธรรมชาติ.. เราไม่ต้องดูเป๊ะเว่อร์ทุกวินาทีในหนึ่งวันหรอก เพราะความเท่ไม่สมบูรณ์แบบ ก็เป็นเสน่ห์หนึ่งของผู้ชายอย่างเรา.. จริงมั้ยComment

หมดโควต้า"แมนบัน"? แคมเปญเก๋หั่นผมออก ตอกย้ำเทรนด์ปี2017

Comment

หมดโควต้า"แมนบัน"? แคมเปญเก๋หั่นผมออก ตอกย้ำเทรนด์ปี2017

กระแส"แมนบัน"ทรงผมยาวผู้ชายมัดจุก ที่มาแรงแซงโค้งในช่วง3ปีหลัง อาจถึงคราวหมดโปรโมชั่นในปี2017 จากที่กูรูแฟชั่นหลายสำนักต่างทำนายว่ากระแสนี้ ได้ผ่านยุครุ่งเรืองไปแล้ว อาจเพราะด้วยปัจจัยสำคัญเรื่องสุขภาพเส้นผม ถูกมัดตึง ทำให้เกิดอาการผมร่วงมาก.. ตอกย้ำกระแสความนิยมที่ลดลง กับแคมเปญโฆษณาสุดเก๋ #LoseTheBun ของร้านเบอร์เกอร์Red Robbin ที่เชิญชวนให้หนุ่มอเมริกัน หั่นก้อนผมด้านบนออก ..เป็นงัยไปดูกัน

ไม่ว่าทรงMan Bun สไตล์ The Baby Nub แนวยอดนิยม

สไตล์ The Palm Tree มุดจุกตั้งเด่แบบต้นปาล์ม

แนวหัวจุกสัปปะรด แบบThe Pineapple

หรือ แมนบันแบบท้าว3ปม The Triple Threat..

..เราขอท้าให้คุณหั่นผมคุณทิ้งไป

lose the bun

กับแคมเปญ #LoseTheBun ผมสั้นละหล่อวุ้ย.. 

เด๋ว?!?! มันเกี่ยวกะร้านเบอร์เกอร์ยังงัย??

Screen Shot 2017-01-12 at 3.35.39 AM copy8.jpg

Bun ในภาษาอังกฤษ = ขนมปัง อ่อ..นี่คือแคมเปญโฆษณาเบอร์เกอร์ Bun-free ไร้แป้งขนมปัง ตัวใหม่ของร้านนี่เอง..

แคมเปญนี้ไวรัลแชร์กันหนัก ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ลามไปจนถึงท้าดาราชายฮอลลิวู๊ดในงานประกาศรางวัลGolden Globe ให้ตัดจุกทิ้งกันมาแล้ว.. หนุ่มไทยที่ไว้แมนบันจะว่างัยกันบ้างน้า?? ตามไปดูวิดีโอเต็มได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างComment

งานมือเสยต้องมา.. กับทรง Messy Pompadour ใน6ขั้นตอน!

Comment

งานมือเสยต้องมา.. กับทรง Messy Pompadour ใน6ขั้นตอน!

ฮิตติดลมบน.. กับทรง"ปอมปาดอร์" ทรงผมวินเทจชายย้อนยุค ที่ได้เซ้นส์ของความลู่เรียบเนี๊ยบด้านหลัง ผสมผสานกับการมีกระบัง(Pomp)ตั้งหน่อยๆด้านหน้า ..วันนี้ทัฟแอนด์ทัมเบิลจะพาไปดูเทคนิคการเซตทรง "เมสซี่ปอมปาดอร์" แบบยุ่งๆโดยใช้แค่มือ หวีไม่ต้อง.. จากฝีมือJordan O'Brian บล๊อคเกอร์ทรงผมชายผู้โด่งดัง ไปดูกัน!

เริ่มต้นจากผมหมาดๆเกือบแห้ง ยุ่งเหยิงรุ่งริ่งแบบนี้ล่ะ

เริ่มต้นจากผมหมาดๆเกือบแห้ง ยุ่งเหยิงรุ่งริ่งแบบนี้ล่ะ

1| Pre-style ด้วยน้ำมัน

ขั้นตอนแรกจอร์แดนใช้ Argan Oil (น้ำมันสกัดลูกไม้จากโมร๊อคโค) เป็นPre-stylingชะโลมให้ทั่วศรีษะ เพื่อที่จะช่วยปรับสภาพผมให้เชื่องมือขึ้น และยังป้องความร้อน(Heat-protection) ในกรณีที่คุณอยากจะไดร์ผมให้มีวอลุ่มขึ้นหน่อย ก่อนเริ่มเซตในลำดับถัดไป

เซรั่ม Argan Oil ของ Organix

เซรั่ม Argan Oil ของ Organix

2| ควักโพเมดซัก 2จก

ถึงเวลาเริ่มเซต หลังจากปรับสภาพเส้นผมในขั้นตอนแรก เลือกใช้ผลิตภัณฑ์โพเมด สูตรMedium Hold พลังปานกลาง เพื่อให้ได้ความโปร่ง มีวอลุ่มสูงๆด้านบน ดูเป็นธรรมชาติ.. ไม่ดูเซตหนักหัวเกินไป.. ควักโพเมดจากกระปุก 2จก ถูเข้าที่ฝ่ามือ ให้พออุ่นๆ

3| ขยี้ทิศทางเริ่มจากด้านหลัง

เริ่มApply ขยี้โพเมดให้ทั่วศรีษะ เคล็บลับคือ ทิศทางต้องเริ่มจากด้านหลังไปด้านหน้า.. เพราะการที่คุณเริ่มใส่โพเมดจากด้านหน้าไปก่อน จะทำให้กระจายตัวไปสู่ส่วนอื่นๆไม่เท่ากันทั้งหัว มีโอกาสที่ตัวโพเมดจะจับตัวเป็นก้อนอยู่เฉพาะด้านหน้า และผมด้านหลังที่คุณไม่เห็น จะไม่ได้รับความสำคัญ.. อีกอย่างพยายามใส่โพเมดให้ถึงโคนผม จรดปลาย เพราะนั่นจะเป็นตัวแปร ที่ทำให้ผมคุณอยู่ทรงทั้งวันได้ยาวนานขึ้น

4| เน้นเยอะๆกับผมด้านข้าง

การไว้ผมวินเทจด้านข้างไถเรียบแบบนี้ สำคัญมาก ที่คุณควรจะเซตเน้นตรงรอยต่อระหว่างผมช่วงบนยาวๆ กับผมด้านข้างที่สั้นไล่ลำดับลงมา เพื่อจะแน่ใจว่าผมข้างบนคุณจะไม่เป๋ตกลงมาด้านข้าง เพราะนั่นจะทำให้เซตไม่อยู่ ..เพราะฉะนั้นอัดโพเมดเพิ่มตรงนั้นอีกซักหน่อย เพิ่มความเป็นระเบียบเรียบร้อย

5| กางนิ้วให้ถ่าง แล้วสางซะ

จากนั้นกางนิ้วทั้ง4 (ยกเว้นนิ้วโป้ง) คุณออกถ่างๆ แล้วรูดไปด้านหลังจนจรดปลาย เน้นว่าต้องรูดจนสุดเส้นผม ทำประหนึ่งว่ามือนั้นเป็นหวีของคุณ.. ไล่ทำหลายๆกระจุก ให้เกิดtextureเป็นริ้วห่างๆบนเส้นผม ..การทำfinger-combing แบบนี้ต่างจากการเสยด้วยมือลวกๆ เพราะเราต้องการเกลียวผมที่ชัดเจน แต่ไม่เรียบร้อยเท่ากับการใช้หวี ขณะที่การใช้มือเสยปกติจะทำให้ผมยุ่งเป็นก้อนมากกว่า

6| ลู่มาข้างหลังให้หมด

ใส่โพเมดเพิ่มในมืออีกนิด แล้วลูบเบาๆ เก็บความเรียบร้อยของผมคุณทั้งหมดไปด้านหลัง เป็นการเก็บเนี๊ยบตอนจบ 

เป็นอันเสร็จสรรพ! Messy Pompadour 

ด้านหน้า Pompยกสูง เกลียวผมดูไม่เป็นระเบียบได้อีก

ด้านหน้า Pompยกสูง เกลียวผมดูไม่เป็นระเบียบได้อีก

**ทรงนี้เหมาะกับผมที่ตัดมาเข้าทรงหน่อย เพราะถ้าผมด้านข้างคุณยาว เซตยังงัยก็ไม่เป็นทรงนี้ ..ว่าแล้วก็ไปเล็ม และลองกันเลย!Comment

รู้แล้วกราบ.. 5สิ่งนี้ ทำให้ผู้หญิงเดินหนีจากคุณ!

Comment

รู้แล้วกราบ.. 5สิ่งนี้ ทำให้ผู้หญิงเดินหนีจากคุณ!

เคยเป็นมั้ยไปเดท หรือ คบกับใคร จังหวะไม่ดีมั่งหละ ..หรือชอบเค้าแล้วแต่ดันไม่คลิ๊ก แต่ไม่รู้เพราะอะไร? ทัฟแอนด์ทัมเบิล รวม5 สิ่งเล็กๆ ที่ทำให้ผู้ชายหลายคนหมดหล่อตอนไปเดท หรือ ทำให้เทอคนนั้นหมดอารมณ์ไป มาเพื่อเป็นแง่คิดกันนะครับ..

1) งกเกินเหตุ โดยไม่จำเป็น

ความขี้เหนียว-งก ไม่เหมือนกับ การรู้จักใช้เงินอย่างประหยัด.. คู่เดทของคุณเข้าใจดี ถ้าคุณไม่มีปัญญาพาไปทานข้าวที่หรูหรา ด้วยฐานะหรือการงานอะไรก็ตามแต่ ..แค่อย่าถึงกับต้มมาม่ากินหน้าเซเว่น ตั้งแต่เดทแรก นี่คือตัวอย่างเหตุการณ์สมมุติของความขี้เหนียวเดินเหตุอันควร..

• เลือกเมนูอาหารที่ถูกที่สุดในร้าน แล้วแซวคู่เดทคุณ ว่าสั่งอาหารแพงจัง
• ออกปากให้หารครึ่งตอนจ่ายตัง ทั้งๆที่คุณชวนเค้าออกมา.. นี่ล่ะเดทสุดท้ายของคุณกะเทอ!

2) กลิ่นหึ่งมาแต่ไกล..

ไม่น่าเชื่อว่าข้อนี้สำคัญมาก เมื่อโพลสำรวจของReuter พบจากกาสำรวจผู้หญิง900คน พบว่า87%ของพวกเธอ เซย์กู๊ดบายกับชายที่มีกลิ่นเหม็นตั้งแต่เดทครั้งแรก.. เพราะฉะนั้นดูแลตัวคุณให้ดีทั้งกลิ่นตัว-กลิ่นปาก หรือกลิ่นเท้า

• ใช้สเปรย์ หรือดีออโดแลนซ์ประเภทantiperspirant ที่จะช่วยระงับปริมาณการขับเหงื่อออกมากเกินจำเป็น
• แปรงฟันทุกวัน อย่าปล่อยเผลอนอนไม่แปรงฟันตอนกลางคืนบ่อยๆ เพราะพวกแบคทีเรียนั้นสะสมกันจริงจัง ในช่องปาก-ช่องคอ ..เออกลั้วคอด้วยล่ะ

3) สนใจแต่ตัวเองในเดทครั้งแรก

ชายส่วนใหญ่อาจจะไม่รู้ว่าตัวเองเป็น ด้วยความประหม่าหรืออะไรก็ตามแต่ คุณอยากให้เทอประทับใจ ก็เลยมัวพูดโม้สิ่งดีๆในชีวิตให้เทอฟัง ..วิธีแก้เรื่องนี้ง่ายมาก ผู้หญิงชอบคนที่เป็นสุภาพบุรุษที่ใส่ใจเทอ แทนที่คุณจะนึกพรีเซ้นท์ตัวเองมากมาย ลองเปลี่ยนเป็นสนใจคู่เดทของคุณมากขึ้น ยิงคำถามที่อยากรู้ และชมเทอเมื่อเทอรู้สึกภูมิใจกับความสำเร็จที่เล่าให้ฟัง.. เท่านี้หล่อเลย

4) ทรงผมห่วยก็ป่วยดิครับ

ทรงผมของผู้ชาย เหมือนเป็นหน้าต่างของความมั่นใจในตัวคุณ.. เคยมั้ยวันที่ผมคุณเสียทรง หรือฝกตกใส่จนเยินไปหมด อารมณ์ความมั่นใจจะหายไปหน่อย จะทำอะไรก็ดูหงุดหงิดเล็กๆ.. ยิ่งถ้าไปเดทครั้งแรก ด้วยความไม่มั่นใจในทรงผมวันนั้น คุณใช้มือปัด เสยผมบ่อยเกินเหตุ ก็จะเป็นที่รำคาญเบาๆสำหรับพวกเทอเหมือนกัน

•  ใช้ผลิตภัณฑ์แต่งผมพวกโพเมด พลังHoldสูงๆ ที่จะทำให้ผมไม่เละระหว่างวัน จัดแต่งทรงได้ตลอด

5) เปิดใจเกินไป บางทีก็ไม่ดี! ..กับเรื่องเงิน-อดีต-ปัญหาครอบครัว

**เรื่องนี้อ่านให้ดีครับ ค่อนข้างเป็นเรื่องของเหตุและผล ..เราไม่ได้บางให้คุณปิดบัง หรือพูดโกหกพวกเทอ แต่นี่คือศิลปะในการค่อยๆเปิดเผยตัวตนของคุณให้เทอรู้ อย่างมีกาละเทศะ.. พูดง่ายๆคือ ในบางช่วงเวลาพวกเทอยังไม่จำเป็น หรือไม่พร้อมจะรู้เรื่องเหล่านั้น และเมื่อคุณเล่าปัญหาชีวิตคุณออกไปก่อนตั้งแต่เดทครั้งแรก เทอก็คงรู้สึกว่าคุณเป็นคนที่แก้ปัญหาไม่ได้ นั่นไม่ใช่ความประทับใจแรกที่ดีซะเลย ..นี่เลย ลองทำตามช่วงเวลาที่คุณจะเปิดใจกะเทอในบางเรื่อง

• ปัญหาในอดีต ->> เล่าตอนเป็นแฟนกันแล้ว จะได้รู้เขารู้เรา เอาบทเรียนมาปรับเป็นความเข้าใจ
• ปัญหาภายในครอบครัว ->> เล่าเมื่อคุณพาเทอไปเจอที่บ้านมาแล้ว ..เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด ที่จะอธิบายถึงถึงเรื่องในครอบครัวคุณ เพราะอย่างน้อยเทอก็ได้สัมผัสและรู้จักสมาชิกครอบครับคุณมาบ้างแล้ว
• ปัญหาเรื่องเงิน ->> แนะนำให้บอกตอนที่พวกคุณย้ายมาอยู่ด้วยกันแล้ว (ไม่จำเป็นต้องแต่งงานนะ) 
• เรื่องแฟนเก่า ->> เล่าเมื่อเทอถาม ถ้าเทอไม่ถามแปลว่าเทอไม่อยากรู้ครับ ง่ายๆ..

 

รู้5ข้อตามนี้ ก็อย่าทำตัวให้เทอยี้.. หล่อๆไว้ครับทุกท่าน!Comment

หยักศกนิดๆ ขี้เกียจใช้หวี?? ต้องทรงนี้เลย "Fringe Quiff"

Comment

หยักศกนิดๆ ขี้เกียจใช้หวี?? ต้องทรงนี้เลย "Fringe Quiff"

ถ้าคุณเป็นหนุ่มผมไม่ตรงมาก จะหยิกก็ไม่หยิก หวีก็ไม่ชอบใช้ ..นี่เลยเทคนิค ที่จะเซตผมวินเทจตั้งเท่ๆ แบบFringe Quiff ที่ยุ่งเหยิงนิด ที่Vloggerชื่อดังจากนิวยอร์ค อย่างทิม ไบรอัน ใช้ทำผมอยู่ทุกวัน.. ลองไปดูกันว่าเค้าเซตง่ายๆยังงัย..

ก่อนทำ หลังสระผมหยอยๆ

ก่อนทำ หลังสระผมหยอยๆ

1) ไดร์แบบมีDirectionที่ชัดเจน

วิธีที่ชายไทยหลายคนไดร์ผมคือ เป่าแบบไม่มีทิศทาง แค่แบบเอาให้แห้งก็พอ.. แต่ที่ทิม ไบรอัน แนะนำคือ คุณควรจะต้องวางแผน และแบ่งผมแต่ละส่วนบนหัวคุณ เป่าไปที่ละหย่อมแบบมีทิศทางที่ชัดเจน ..อย่างเช่นผมปอยด้านหน้า ถ้าคุณต้องการยกขึ้นต้องจ่อเข้าไปที่โคนผมแบบ ประชิด แล้วไดร์ขึ้น90องศา.. ไม่มั่วเด็ดขาด

ไอเท็มแนะนำ: ไดร์เป่าผม จากDyson

ไอเท็มแนะนำ: ไดร์เป่าผม จากDyson

2) หนีบผมที่รั้งหัวขึ้น เพื่อให้เป็นเกลียวขึ้นสวยงาม

เทคนิคนี้ไม่ได้จำเป็นมาก แต่สำหรับคนที่เส้นผมหยักศกหน่อย ไม่ค่อยเชื่องมือ คุณสามารถใช้เครื่องหนีบผม ความร้อนระดับกลาง หนีบผมด้านหน้าทิศทางยกขึ้น เคล็ดลับคือให้หนีบเฉพาะส่วนกลางเส้นผม (อย่าหนีบโคนและปลาย เพราะจะทำให้ผมคุณแบบลีบ ดูไม่เป็นธรรมชาติซักนิด) บิดข้อมือหน่อยตอนหนีบ เพื่อให้ได้ผมโค้งขึ้นที่สวยงาม..

ที่หนีบผม เซรามิค จาก CHI Professional

ที่หนีบผม เซรามิค จาก CHI Professional

3) Pre-stylingด้วยผง ช่วยเรื่องVolume

อันนี้เป็นเทคนิคส่วนตัวของทิมเค้า ด้วยการใช้Hairstyling Powder ที่ลักษณะคล้ายแป้ง หยอดไปให้ทั่วเส้นผม.. แล้วขยี้เบาๆเพื่อเรียกVolume ก่อนการเซตผมจริงในลำดับถัดไป

Styling Powder จากแบรนด์ Salon Guy

Styling Powder จากแบรนด์ Salon Guy

4) เสยขึ้นรัวๆ ด้วยโพเมดสูตรด้าน

เลือกใช้โพเมดสูตรด้าน ที่ให้วอลุ่มเยอะๆด้านบน ควักจากกระปุกด้วยนิ้ว ซัก2สกู๊ป ..ละเลงให้ทั่วศรีษะ แล้วเสยผมด้านหน้าขึ้นรัวๆด้วยมือ ผมด้านข้างแบ่งร่องแสกเบาๆ มีแตกแถวบ้าง ให้ดูเป็นธรรมชาติ

ทัฟแอนด์ทัมเบิล โพเมด01 สูตรด้าน.. สายมือเสย

ทัฟแอนด์ทัมเบิล โพเมด01 สูตรด้าน.. สายมือเสย

5) เก็บงานด้วยHair Spray

เซตผมเข้าที่เข้าทางแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือเก็บงานให้คงอยู่ยาวนานบนหัวคุณ สเปรย์แต่งผมเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุด ฉีดเบาๆให้coverผมคุณทุกมุม ..ไม่จำเป็นต้องเลือกสเปรย์ที่พลังHoldสูงเสมอไป เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดขุยขาวบนหัวคุณ ..หากต้องการลุ๊คสบายๆ สามารถเสยไปมาระหว่างวันได้ ใช้ระเับMedium Holdก็พอ

สเปรย์ฉีดผม Taft จากสว๊าซคอฟฟ์

สเปรย์ฉีดผม Taft จากสว๊าซคอฟฟ์

เป็นอันหล่อ เสร็จกิจ!

 เอาเทคนิคของทิม ไบรอันไปใช้กันดู แล้วบอกให้เรารู้ว่าได้ผลกับคุณมั้ย.. ขอพลังหล่อ จงอยู่กับทุกท่าน!Comment

ความยาวเส้นผมแบบไหน? ที่ให้ทรงวินเทจคุณ ตั้งเด่เท่ทั้งวัน!

Comment

ความยาวเส้นผมแบบไหน? ที่ให้ทรงวินเทจคุณ ตั้งเด่เท่ทั้งวัน!

รู้กันดีอยู่ว่า ความยาวเป็นปฏิปักษ์กับการตั้งของเส้นผม ..ยิ่งผมคุณยาวแค่ไหน แนวโน้มที่ผมวินเทจของคุณจะฟีบแบน ไม่ได้รูปที่ตั้งใจ ยิ่งมีโอกาสมาก.. วันนี้ทีมงานT&T เอาเคล็ดลับการไว้ผมของเดร เดร๊กซ์เลอร์ Vloggerชื่อดัง มาสาธยายว่าเค้าไว้ผมวินเทจที่ยาวเฟื้อย ให้ดูตั้งขึ้นมีวอลุ่มได้ยังงัย ไปดูกัน..

1) ไว้ยาวแค่ด้านหน้า

ผมด้านหน้าไว้ยาวให้เต็มที่ 10-15ซม. เพื่อคุณจะสามารถตวัดผมSlick-backย้อนมาข้างหลังได้ แต่ผมตรงกลางไปถึงด้านหลัง เล็มความยาวให้สั้นลง-สั้นลง เพราะผมสั้นด้านหลังจะช่วยประคองผมด้านหน้าที่มีความยาว เกิดเป็นภาพลวงตาขึ้นมาว่าผมทั้งหัวคุณยาวแล้วฟูเป็นวอลุ่ม ..จุดนี้ที่หลายคนเข้าใจผิด พยายามไว้ผมยาวทั่วทั้งศรีษะ แต่ไม่ว่าเซตกี่ทีก็ฟีบแบน เพราะไม่มีผมสั้นด้านหลัง ที่จะช่วยพยุงนั่นเอง..

คราวหลังเมื่อคุณไปร้านตัดผม อย่าลืม อย่าเกรงใจที่จะบอกช่างคุณถึงเคล็ดลับเรื่องนี้ล่ะ..

ดูผ่านๆเหมือนผมยาวทั้งหัว แต่ที่จริงยาวแค่ด้านหน้า

ดูผ่านๆเหมือนผมยาวทั้งหัว แต่ที่จริงยาวแค่ด้านหน้า

ลุ๊คแบบผมไม่ยาวมาก ก็เท่ไปอีกแบบ

ลุ๊คแบบผมไม่ยาวมาก ก็เท่ไปอีกแบบ

2) ไดร์ไปคนละทาง

เป็นที่รู้กันว่าการไดร์ผมเป็นการปรับสภาพผม ให้ผมเชื่องมือขึ้น เซตง่ายขึ้น.. ตามตำราทั่วไปหากเราอยากไดร์ผมให้ตั้งมีวอลุ่ม คนส่วนใหญ่ก็จะไดร์ผมขึ้น แล้วใช้หวีรูดกลับข้างหลังเป็นทางเดียว.. แต่นายเดร เดร็กซ์เลอร์ กลับบอกว่าทฤษฎีแบบนี้ทำให้ทรงผมตั้งเท่อยู่แป๊ปเดียวเท่านั้น ..วิธีที่เค้าเสนอก็คือการไดร์ผมด้านหน้าให้ย้อนไปข้างหลัง ส่วนผมด้านหลัง ให้ไดร์ย้อนมาข้างหน้า นั่นก็เพราะทิศทางที่ย้อนศรกัน จะเปิดโอกาศให้ผมด้านหลังคอยพยุง และ support ผมยาวด้านหน้าได้ดี และอยู่ทรงได้ทั้งวัน

ผมด้านหน้า ไดร์ย้อนหลัง (ตามรูปประกอบ), ผมด้านหลัง ไดร์มาด้านหน้า (ตามลูกศรในรูป) ให้เกิดการพยุงกันอัตโนมัติ

ผมด้านหน้า ไดร์ย้อนหลัง (ตามรูปประกอบ), ผมด้านหลัง ไดร์มาด้านหน้า (ตามลูกศรในรูป) ให้เกิดการพยุงกันอัตโนมัติ

รู้แล้วว่าความยาวและการไดร์ผมสำคัญยังงัย ไปลองทำกันดูเองเลย สำหรับเคล็ดลับในการเซตให้ตั้งอยู่ทรงทั้งวัน อ่านเพิ่มที่บทความนี้Comment

ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ! ..กับ 4 เคล็ดลับเซตผมวินเทจ

Comment

ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ! ..กับ 4 เคล็ดลับเซตผมวินเทจ

งานเซตผมทุกเช้า สำหรับหนุ่มๆอย่างเรา ใครๆก็อยากหล่อแบบไม่เสียเวลาเยอะถูกมะ นี่เลย 4เคล็ดลับวิธีเซ็ตผมวินเทจ ที่ใครๆก็ไม่รู้ จากกูรูชื่อดัง อย่าง โจ บลูมาน "ทัฟแอนด์ทัมเบิล" รวบรวมเอามาฝาก มีไรมั่งไปดูกัน..

 

เทคนิค1 : ไดร์ก้มหัว90องศา

เมื่อต้องการวอลุ่มผมด้านบนเยอะๆ เทคนิคนี้ที่คุณต้องลอง แค่ก้มหัวทำ90องศากับพื้น ใช้ไดร์เป่าผมเสยขึ้นจากด้านล่าง เริ่มตั้งแต่ผมเปียกชุ่ม จนผมแห้งสนิท ..คุณจะพบว่าผมจะเพิ่มวอลุ่ม มีน้ำหนักขึ้นอย่างมหาศาล.. ระวังหน้ามืดด้วยล่ะ ถ้าก้มน้าน นานน

เทคนิค2 : ลมเย็นเพื่อสุภาพที่ดีกว่า

เป็นที่รู้กันว่าลมร้อนจากไดร์เป่าผม จะช่วยปรับสภาพเส้นผมแข็งๆให้เชื่องขึ้นได้ แต่นำมาซึ่งการทำลายสภาพเส้นผมพอสมควร วิธีที่เราแนะนำบ่อยครั้งคือ การใช้ลมเย็นตบท้ายซัก30วินาที หลังการไดร์ด้วยลมร้อน เพราะมันจะช่วยคงสภาพเส้นผมให้คุณอยู่ทรงได้ดีตลอดวันเลยทีเดียว

เทคนิค3 : เก็บปลายผมที่ชี้ออก..อย่าฝืน ใช้ความนุ่มนวลจัดการ

Blog Cover414444-43.jpg

หลายคนพอเซตผมวินเทจเสร็จเรียบร้อย แต่ดันเจอจงอยผมที่ชี้หลุดจากทรง วิธีที่ใช้ส่วนใหญ่คือใช้โพเมดสูตรStrong Hold หรือ พวกแว๊กซ์ที่มีพลังสูงในการกดทับผมให้เข้าลู่เข้ารอย แต่ความเป็นจริงแล้ววิธีนั้นดันทำให้ผมที่ยื่นยิ่งแข็งขึ้นซิครับ กดเท่าไหร่ มันก็ยิ่งเด้งออก.. วิธีที่แท้จริงคือใช้โพเมดสูตรMedium Hold หรือ ผลิตภัณฑ์แต่งผมเบาๆ เช่นพวกHair Cream ประคบแล้วทำให้ปอยผมนั้นๆอ่อนตัวลง และหวีเข้าทรงซะ เป็นอันเสร็จสรรพ

เทคนิค4 : ที่โกนหนวดไฟฟ้า ใช้เล็มผมได้บ่อยๆ

หลายบ้านไม่มีแบตตาเลี่ยน (หรือจะเรียกปัตตาเลี่ยน ก็ตามถนัด) อุปกรณ์ที่ใช้แทนได้คือมีดโกนหนวดไฟฟ้า คุณสามารถปรับแต่งทรงผมด้านข้าง บริเวณจอน และปลายผมรอบๆหู โดยไถออกให้รับกับรูปหู แค่นี้ทรงผมคุณโดยรวม ก็จะดูดี ไม่รก โดยไม่ต้องไปที่ร้านตัดผม ..ไว้รอให้ยาวรุงรัง ค่อยไปทีเดียว เซฟสตางค์ แถมไม่ต้องเด๋อ เพราะตัดผมบ่อยๆComment

แปลงร่างซะหน่อย.. จากหยิกหยอย กลายเป็นทรงผมQuiffตั้งตรง !

Comment

แปลงร่างซะหน่อย.. จากหยิกหยอย กลายเป็นทรงผมQuiffตั้งตรง !

คำถามที่ ทัฟแอนด์ทัมเบิล ได้ยินกันบ่อย แทบจะบ่อยสุดกันเลย คือ จะเซตผมยังงัยสำหรับผู้ชายผมหยักศก ออกไปทางหยิก ให้ดูเป็นทรงผมวินเทจแบบเหยียดตรง คำตอบคือ นอกจากผลิตภัณฑ์โพเมดที่ไว้เซตผมคุณแล้ว ยังต้องมีวิธีการ และเทคนิคเพิ่มเติมซะหน่อย ใช้เวลาซัก5นาทีก่อนออกจากบ้าน ก็หล่อเปลี่ยนลุคได้ เป็นยังงัย ไปดูกัน..

ก่อนทำ หยิกได้ใจ..

ก่อนทำ หยิกได้ใจ..

1| ฉีดสเปรย์กันผมเสียก่อนเริ่ม

อุปกรณ์: สเปรย์กันความร้อน TreSemme ถ้าไม่มีใช้โพเมดชะโลมเบาๆแทน

อุปกรณ์: สเปรย์กันความร้อน TreSemme ถ้าไม่มีใช้โพเมดชะโลมเบาๆแทน

เนื่องจากขั้นตอนการทำให้ผมคุณตรงขึ้น ต้องใช้กรรมวิธีที่ผ่านความร้อนโหดๆทั้งนั้น เพราะฉะนั้นทางที่ดี ฉีดพวกสเปรย์Heat-Protection ที่ช่วยป้องกันผมเสีย ก่อนเริ่ม จะช่วยเยียวยาผมคุณได้ดี.. ถนอมเส้นผมกันบ้างไรบ้าง

หลังจากสระผม เช็ดให้แห้ง ก็จัดการฉีดง่ายๆให้ทั่วศรีษะ 

2| เป่าเพื่อปรับสภาพ

อุปกรณ์: ไดร์เป่าผม เลือกแบบมีลมร้อน-เย็น

อุปกรณ์: ไดร์เป่าผม เลือกแบบมีลมร้อน-เย็น

ขั้นตอนต่อมา ใช้แปรงหรือหวีที่คุณมีช้อนผมที่เปียกหมาดๆของคุณยกขึ้น เป่าด้วยไดร์เป่าผมความร้อนสูง ไปในทิศทางย้อนหลัง สามารถเลือกเอียงไปซ้ายขวาได้ตามสะดวก..

หลังจากใช้ลมร้อนแล้ว เมื่อผมคุณเริ่มแห้ง โคนผมเริ่มตั้งตรง ให้เปลี่ยนเป็นลมเย็นซะ แล้วเป่าในทิศทางเดิมราวๆ20วินาที เพราะลมเย็นจะช่วยปรับให้ผมคงสภาพเดิมได้ดีขึ้น

3| ตรงแน่ แค่มีเครื่องหนีบผม

อุปกรณ์: เครื่องหนีบผม (ยืมแฟนเอาถ้าไม่ซื้อเอง)

อุปกรณ์: เครื่องหนีบผม (ยืมแฟนเอาถ้าไม่ซื้อเอง)

ขั้นตอนที่3 อุปกรณ์สำคัญเครื่องหนีบผมไฟฟ้า แม้ว่าผู้ชายหลายคนไม่ค่อยชินกับมัน แต่วิธีใช้นั้นค่อนข้างเรียบง่าย ตั้งอุณภูมิให้สูง หนีบผมคุณไปด้านหลัง บิดข้อมือเบาให้ผมโค้งลงเป็นธรรมชาติ ..เทคนิคสำคัญคือ ให้เริ่มหนีบจากกลางความยาวเส้นผม จรดปลายผมเท่านั้น ไม่ต้องเริ่มจากโคน.. ซึ่งจะช่วยให้ผมคุณไม่ดูตรงเกินงาม มีวอลุ่ม ไม่เรียบแปล้แบบคนพึ่งยืดผม

4| ได้เวลาเซตกระบัง

อุปกรณ์: โพเมด03 แบล๊คลาว่า จาก  ทัฟแอนด์ทัมเบิล

อุปกรณ์: โพเมด03 แบล๊คลาว่า จาก ทัฟแอนด์ทัมเบิล

สุดท้าย.. เมื่อผมคุณเริ่มตรง อย่าทิ้งจังหวะนาน ตอนเส้นผมอุ่นๆนี่ล่ะ รีบใช้โพเมดแต่งผม ควักออกจากกระปุกซัก2ที ขยี้ที่มือ แล้วบรรจงละเลงให้ทั่วศรีษะ โดยใช้นิ้วกางออกห่างๆ และเสยทิศทางไปด้านหลัง.. ด้านหน้ายกข้างให้เป็นกระบังเท่ๆ ไม่ต้องเนี๊ยบมาก

เป็นอันเสร็จสรรพ ผมตั้งกระบังQuiffตรงๆ!

ลองไปทำกันดูง่ายๆที่บ้าน ดูคลิปวิธีทำเต็มคลิ้กที่นี่เลย


Written by:

Lory Pongpol

Source:

Jake Daniels


Comment

ส่องซะหน่อย.. เทรนด์ทรงผมและหนวดเครา ในกีฬาโอลิมปิค 2016

Comment

ส่องซะหน่อย.. เทรนด์ทรงผมและหนวดเครา ในกีฬาโอลิมปิค 2016

มหกรรมกีฬาโอลิมปิค2016 ที่บราซิลครั้งนี้ กระแสอาจไม่ได้ตูมตามที่บ้านเรา แต่สีสันนึงที่น่าจับตามองทุกครั้ง นอกจากเกมการแข่งขัน คือสไตล์ส่วนตัวของนักกีฬาชายเหล่า ที่สร้างกระแสในโลกโซเชี่ยลเอาไว้มากมาย ทัฟแอนด์ทัมเบิล รวบรวมเทรนด์ที่เกิดขึ้นในโอลิมปิคครั้งนี้ จะได้ไม่ต้องเปิดทีวีดูบ่อยๆ

1) แมนบัน มาแรงแซงโค้ง

แรงยังไม่ตกจริงๆ ถึงแม้กระแสทรงแมนบัน อาจไม่ได้ร้อนแรงเหมือนอย่างเช่น 3-4ปีที่แล้ว แต่นักกีฬาจำนวนมากฮิตที่จะสไตล์หัวเค้าด้วยทรงนี้ น่าจะเพราะสามารถไว้ผมยาว ขณะที่ก็คล่องตัวสุดๆเวลาเล่นกีฬา

อารอน เบนส์ นักบาสทีมชาติออสเตรเลีย เจ้าของความสูง 2เมตรกว่า สไตล์หัวเค้าด้วยทรงแมนบัน โกนที่เหลือซะเกลี้ยง เหลือเฉพาะจุกด้านบน

อารอน เบนส์ นักบาสทีมชาติออสเตรเลีย เจ้าของความสูง 2เมตรกว่า สไตล์หัวเค้าด้วยทรงแมนบัน โกนที่เหลือซะเกลี้ยง เหลือเฉพาะจุกด้านบน

อีกหนึ่งนักบาส อองตวน ดิออต์ ก็มาในแนวแมนบัน ด้านข้างไถรองหวีเบอร์3 พาทีมชาติฝรั่งเศสเข้ารอบลึก โดยผนึกกำลังกับโทนี่ ปาร์คเกอร์ ซุปตาร์จากทีมซานอันโตนิโอ สเปอร์

อีกหนึ่งนักบาส อองตวน ดิออต์ ก็มาในแนวแมนบัน ด้านข้างไถรองหวีเบอร์3 พาทีมชาติฝรั่งเศสเข้ารอบลึก โดยผนึกกำลังกับโทนี่ ปาร์คเกอร์ ซุปตาร์จากทีมซานอันโตนิโอ สเปอร์

หลุยส์ สมิธ นักยิมนาสติกเจ้าของเหรียญเงิน2สมัยทีมชาติอังกฤษ ก็จัดผมแนวแมนบัน แต่มันจุกซะกลางกระหม่อม โดยเจ้าตัวบอกว่านี่คือทรงแมนบัน สไตล์ซามูไร.. โดยพี่แกยืมหนังยางรัดผม มาจากนักกีฬาหญิงเพื่อนร่วมชาติน่ะเอง.. เออง่ายดีนะ

หลุยส์ สมิธ นักยิมนาสติกเจ้าของเหรียญเงิน2สมัยทีมชาติอังกฤษ ก็จัดผมแนวแมนบัน แต่มันจุกซะกลางกระหม่อม โดยเจ้าตัวบอกว่านี่คือทรงแมนบัน สไตล์ซามูไร.. โดยพี่แกยืมหนังยางรัดผม มาจากนักกีฬาหญิงเพื่อนร่วมชาติน่ะเอง.. เออง่ายดีนะ

2) ยุคแห่งฮิปสเตอร์ หนวดเครา มาโดยมิได้นัดหมาย

โอลิมปิกครั้งนี้ถือเป็นสถิติใหม่ ของนักกีฬาชาย ที่ไว้หนวดเคราให้เห็นกันเยอะที่สุด ถ้าไม่นับสมัยยุคกรีกโบราณนั่นเลย

เซธ วีล นักกีฬาพายเรือทีมอเมริกา ก็มาในมาดโคตรแนว หนวดเฟริ้มแบบLumberjack มาดเกรงขามน่าดู

เซธ วีล นักกีฬาพายเรือทีมอเมริกา ก็มาในมาดโคตรแนว หนวดเฟริ้มแบบLumberjack มาดเกรงขามน่าดู

โจ โควัคซ์ นักทุ่มน้ำหนักดีกรีเหรียญทอง สไตล์เคราพี่แกแบบ Traditional Full Beard คือกันเคราด้วยมีดโกนคมๆ เส้นเคราสองข้างเท่ากันเป๊ะๆ

โจ โควัคซ์ นักทุ่มน้ำหนักดีกรีเหรียญทอง สไตล์เคราพี่แกแบบ Traditional Full Beard คือกันเคราด้วยมีดโกนคมๆ เส้นเคราสองข้างเท่ากันเป๊ะๆ

แอนดี้ ไบเซค นักมวยปล้ำจากทีมUSA ไว้หนวดด้วยสไตล์Chevronดั้งเดิม ปล่อยให้ครึ้มเฉพาะด้านบน เคราด้านล่างไถเรียบ

แอนดี้ ไบเซค นักมวยปล้ำจากทีมUSA ไว้หนวดด้วยสไตล์Chevronดั้งเดิม ปล่อยให้ครึ้มเฉพาะด้านบน เคราด้านล่างไถเรียบ

ไว้เคราแบบGoateeมาแต่ไกล กับ ไมเคิล ทินสลี่ส์ นักกีฬาโดดข้ามรั้ว400เมตร 

ไว้เคราแบบGoateeมาแต่ไกล กับ ไมเคิล ทินสลี่ส์ นักกีฬาโดดข้ามรั้ว400เมตร 

3) ย้อมสีใหม่ กระชากใจ

เทรนด์ทำสีผมใหม่ก่อนกลางแข่งขันของนักกีฬา สามารถเรียกความสนใจได้ดีจากแฟนๆในโซเชี่ยล เห็นได้จากนักกีฬาชื่อดังหลายๆคน ที่นิยมย้อมผมสไตล์Silver Hair แบบนี้ก่อนทัวนาเม้นต์ใหญ่จะเริ่ม ทั้งอารอน แรมซี่, เลโอเนล เมสซี่ หรือ ในโอลินปิคครั้งนี้ อย่าง ไรอัน ลอช

ไรอัน ลอช นักว่ายน้ำเจ้าของ12เหรียญโอลิมปิคทีมสหรัฐ มากับผมสีเงิน ดูมีวัยวุฒิเฟี้ยวไปอีกแบบ เฉียกแนวจากที่เคยเป็นไอดอลสมัยพึ่งเข้าวงการ

ไรอัน ลอช นักว่ายน้ำเจ้าของ12เหรียญโอลิมปิคทีมสหรัฐ มากับผมสีเงิน ดูมีวัยวุฒิเฟี้ยวไปอีกแบบ เฉียกแนวจากที่เคยเป็นไอดอลสมัยพึ่งเข้าวงการ

ไปๆมาๆ สีผมดันโดนคลอรีนกัด จะออกดูเป็นเทาอมเขียวนิดๆซะงั้น สระนี้ของเค้าแรงจริงๆ

ไปๆมาๆ สีผมดันโดนคลอรีนกัด จะออกดูเป็นเทาอมเขียวนิดๆซะงั้น สระนี้ของเค้าแรงจริงๆ


Written by Lory Pongpol

Sources: USA Today, Men's Journal


Comment

ดูไว้ ช่างจะได้ไม่มั่ว ..วิธีตัดผมแบบโรนัลโด้ ละเอียดทุกขั้นตอน

Comment

ดูไว้ ช่างจะได้ไม่มั่ว ..วิธีตัดผมแบบโรนัลโด้ ละเอียดทุกขั้นตอน

เคยมั้ยอยากตัดผม? เซฟรูปไว้ที่หน้าจออย่างดี แต่พี่ช่าง ดันตัดออกมาซะห่างไกลความจริง ..ประสบการณ์แบบนี้ ทัฟแอนด์ทัมเบิล ได้ยินแฟนๆบ่นกันเข้ามาเยอะ นอกจากเราเตรียมรูป-ทำการบ้านมาดีแล้ว แค่นี้ยังไม่พอ ลองมาศึกษารายละเอียด การตัดทรงนี้แบบลงลึก เพื่อคุณจะได้คุมเกม ขณะที่ช่างตัดผมให้คุณได้ ..มาดูกันแค่ 9ขั้นตอนง่ายๆ..

ภาพชัดๆ "ก่อนตัด vs หลังตัด"

Ronaldo + hair

เริ่มต้น: แบ่งผม + งานไถ

• แบ่งผมด้านบนที่จะเหลือไว้ยาว ให้เหมาะเจาะด้วยการหนีบคลิป ..กะให้พอดี ขึ้นตอนนี้สำคัญ.. ถ้าเหลือพื้นที่ด้านบนน้อยๆ มีโอกาสหัวลิ๋มเป็น ทรงเด็กน้อยสูง • ไถด้วยแบตตาเลี่ยนจากล่างขึ้นบน รอบๆหัว (เหลือด้านหลังไว้เยอะๆ) • ไถเก็บย้ำๆบริเวณด้านข้าง แล้วส่วนรอยต่อระหว่างผมด้านล่าง กับผมด้านบนที่หนีบไว้ เพื่อให้รอยดูคม

ส่วนที่2: งานกรรไกร

• วางผนให้รอบคอบก่อนว่าคุณต้องการปัดไปด้านไหนแน่ ใช้กรรไกรเก็บงาน •ผมช่วงตรงกลางจะซอยปลายเยอะเป็นพิเศษ เพื่อการเซตแบบตั้งๆ ปลายชี้อย่างโรนัลโด้

ส่วนสุดท้าย: เก็บงานละเอียด + การเซต

• หลังจากใช้กรรไกรเก็บเรื่องความยาวหมดแล้ว ไดร์ผมด้วยแปรง หวีไปด้านข้างเป็นทิศทางเดียว • ใช้แบตตาเลี่ยน แล้ว มีดโกน บากร่อง Hard Part ให้ขาว เป็นเส้นชัดๆ • จากนั้นเซจด้วยโพเมดสูตรStrong Hold เสยขึ้นด้วยมือง่ายๆ มีบิดเกลียวให้ปลายผมเชิดขึ้นนิดๆ เพื่อความสมจริง ตามพี่โด้เค้า

เสร็จสรรพ ราวกับ CR7 มาเอง..

..นอกจากรู้ทฤษฎีแน่น เอาไปอธิบายช่างแล้ว การเลือกเฟ้นช่างที่มาตัดผมให้เรา นี่สำคัญไม่แพ้กัน ..เลือกกันให้ดีนะครับทุกท่าน!Comment

ช่างกรูอยู่ไหน.. "14 สุดยอดทรงผมนักบอล ยูโร2016" แปะไว้..ไปตัดตามได้เลย!

Comment

ช่างกรูอยู่ไหน.. "14 สุดยอดทรงผมนักบอล ยูโร2016" แปะไว้..ไปตัดตามได้เลย!

หน้าบอลยูโรทีไร.. เปิดช่องไหน ก็เจอแต่บรรดานักเตะก้มหน้าก้มตา วิ่งอยู่หน้าจอ.. ไอ้เกมมันก็น่าสนใจนะ แต่ที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือ ทรงผมบรรดานักเตะเหล่านี้ ช่างเข้าตาซะนี่อะไร (บางทีก็งง..ว่าซ้อมบอล หรือวันๆซ้อมเซตผม) ..ทางทัฟแอนด์ทัมเบิล จึงได้รวบรวม "14 สุดยอดทรงผมนักบอล ยูโร2016 " ที่เฟี้ยวเงาะกระเทาะขอบสนามที่สุด คัดมาแบบไม่เน้นฝีเท้า เน้นแค่ฝีมือกรรไกร-การไถ และการจัดทรงแบบเป็นเอกลักษณ์สุดๆ ..บอกเลย ไม่ต้องเสริชหาที่ไหนอีก ..แค่จิ้มรูปให้ช่างตัดผม.. ตัดตามรายละเอียดที่ระบุไว้อย่างดี.. ไลค์, แชร์ให้เพื่อนโลด!!

1) SERGIO RAMOS'S POMPADOUR

Sergio Ramos+Pompadour+Haircut Diagram

อีกหนึ่งทรงวินเทจ ที่ฮิตเปรี้ยงปร้างในยุคนี้ แม้แต่พี่กัปตันทีมชาติสเปน ก็เซตผมทุกครั้งก่อนลงสนาม ..กับทรงปอมปาดอร์ ของ "เซอร์จิโอ รามอส" ที่เน้นความเรียบง่าย ไถไล่ด้านข้างขึ้นสูง เหมือนรองทรง.. เซตผมส่วนด้านบน ด้วยการใช้โพเมดชะโลม แล้วใช้หวีถี่ๆยกผมด้านหน้า ปาดสวนผมด้านหลังตามทิศทางขวัญบนหัว.. เท่านี้ก็เฟี้ยววินเทจได้ทุกมุม ไม่ว่าแมตช์ไหนๆ

2) GRAZIANO PELLE'S POMPADOUR

Graziano Pelle+Pompadour+Haircut Diagram

มาดดี มีสไตล์.. กับนักบอลมาดคุณชาย อย่าง"กราเซียโน่ เปลเล่" หัวหอกทีมชาติอิตาลี ..ที่มาพร้อมกับทรงผม "ปอมปาดอร์" สุดคลาสสิค ด้านข้างซอยด้วยการไถไล่ลง ด้านบนคงความยาวไว้ประมาณ10ซม. เพิ่มวอลุ่มด้วยการใช้โพเมดสูตรStrong Hold แล้วปาดขึ้นด้วนหวีซี่ถี่.. นี่ล่ะผมวินเทจรุ่นใหญ่ ที่ชายไทยผมดำๆก็ทำได้!

3) IBRAHIMOVIC'S TOP KNOT

Ibrahimovic+Top Knot+Haircut Diagram

อย่าซ่า กับซลาตัน.. คาแรคเตอร์สุดขรึมจากนักฟุตบอลที่ว่ากัน น่าเกรงขามที่สุดในบอลยูโร อย่าง"ซลาตัน อิบราฮิโมวิช" มาพร้อมกับทรงผม "ท๊อปน๊อต" ที่ดึงซะตึงเปรี๊ยะ คล่องตัวยามต้องออกลุยในสนาม ..ไว้ผมที่ด้านบนให้ยาว ยิ่งยาวยิ่งดี ผมด้านข้างที่รวบไม่ได้ ตัดสั้นให้เป็นจอนซะ.. ชะโลมด้วยโพเมดสูตรด้าน หวีไปจนสุดศรีษะ แล้วมัดให้แน่น.. ได้ทั้งเนี๊ยบ และความดุดันแบบซลาตันแบบนี้

3) ANTOINE GRIEZMANN'S SIDECUT

Griezmann+Sidecut+Haircut Diagram

กรี๊ดดดดสนั่น.. กับทรงผมวินเทจทำสี ของพี่"อองตวน กรีซมันน์" ปีกมหาเทพทีมชาติฝรั่งเศษ ที่มาพร้อมกับทรง "ไซด์คัท" หั่นผมด้านข้าง ไล่ด้วยแบตตาเลี่ยนจนขาว.. กัดสีผมด้านบน เป็นสีอ่อน(หรือทอง) เหลือความยาวซัก7-10cm. ไดร์ก่อน แล้วเซตด้วยมือ+โพเมดสูตรด้าน เสยสวนกันให้ได้วอลุ่ม ไม่ต้องเนี๊ยบ.. แค่นี้ทรงผมกระชากวิญญาณ อยู่บนศีรษะคุณเรียบร้อย

5) GARETH BALE'S MAN BUN

Gareth Bale+Man bun+Haircut Diagram

ไม่แน่จริงอย่าลอง.. กับทรงผมดิบเถื่อน แบบเพื่อนไม่คบ ของ"แกเร็ธ เบล" ปีกพญาวานรแห่งเวล ที่มาในทรง "แมน บัน" รวบหลวมๆเป็นธรรมชาติสุดๆ.. งานนี้แค่ไว้ผมด้านหน้าให้ยาวราวๆ20ซม. เอาให้รวบมาถึงกระหม่อมได้ มัดจุกชันๆที่60องศา ..ชะโลมผมด้วยโพเมดสูตรเงา แล้วจับมัดไปด้านหลังด้วยมือ ข้างหลังปล่อยเป็นปอยตกลงดิบๆ.. หล่อเซอร์(สกปรก) จัดเลย!

6) ROBERT LEWANDOWSKI'S QUIFF

Lewandowski+Quiff+Haircut Diagram

วิ่งหน้าตั้ง!! กับกระบังหน้าตั้งเท่ๆ อย่างทรงผม "ควิฟฟ์" ของ"โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้" หัวหอกพระกาฬทีมชาติโปแลนด์.. ทรงนี้ข้อดีคือตัดง่าย-เซตง่าย ดูเป็นธรรมชาติ แค่หั่นผมด้านข้างด้วยการไถ ด้านหน้าคงความยาวไว้ประมาณ10ซม. ผมด้านบนไล่สั้นลงด้วยกรรไกร เซตเพิ่มวอลุ่มด้วยการใช้โพเมดสูตรStrong Hold เสยขึ้นด้วยมือตามทิศทางในรูป.. หล่อเรียบง่ายสไตล์โมเดินกันเลย!

7) GIANLUIGI BUFFON'S COMBOVER

Buffon+Comb Over+Haircut Diagram

ตกรอบ แต่ไม่ตกรุ่น.. กับทรงผมรุ่นใหญ่ไม่มีใครเกิน "โคมโอเวอร์" ของตำนานมือกาวทีมชาติอิตาลี วัยย่าง40ปี อย่าง"จิอันลุยจิ บุฟฟอน" ..ที่เน้นความเป็นธรรมชาติในการเซต และความคล่องตัว ..เหมาะกับคนผมค่อนข้างยาว และไม่อยากไถด้านข้างจนขาว ..ไถด้านล่างเบาๆไล่ด้วยเบอร์5-2 วิธีเซตก็ง่ายๆ ใช้โพเมดสูตรเงา+หวี ปาดเรียบไปข้างใดข้างหนึ่ง ปล่อยชายผมลงมาเซอร์ๆได้เลย..

8) CARRASCO'S POMPADOUR

Carrasco+Pompadour+Haircut Diagram

บอลไม่เน้น เน้นหล่อ!! อีกหนึ่งนักเตะยูโร2016 ที่ทรงผม"ปอมปาดอร์" ของเค้า โดดเด่นกว่าผลงานในสนาม กับทรงผมวินเทจปาดสูงของ "ยานิค คาร์ราสโก" ปีกจรวดวัยรุ่นทีมชาติเบลเยี่ยม ..วิธีทำตามสไตล์โบราณดั้งเดิมเลย กล้อนผมด้านข้างให้เรียบ ไล่น้ำหนักFadeด้วยการไถแบบนุ่มนวล แล้วเซตผมยาวด้านบน ด้วยโพเมดสูตรStrong Hold + การหวีเสยขึ้น ด้วยความชำนาญ.. ฉีดสเปรย์ซักหน่อยให้ปอมด้านหน้า อยู่ทรงสะท้านทั้งวัน

9) MAREK HAMSIK'S MOHAWK

Marek Hamsik+Mohawk+Haircut Diagram

ไม่ขัดขาใคร แค่ขัดใจแม่..!! กับทรงผมกวนๆ ยียวนบาทา แบบ"โมฮอร์ค" ของ "มาเร็ค ฮัมซิค" จอมทัพทีมชาติสโลวาเกีย กับเอกลักษณ์ด้วยการไถผมด้านข้าง และด้านหลังให้ขาวหมด (เหมือนจะง่าย..แต่เก็บให้เรียบจริงๆ ต้องใช้ฝีมือบรรเลงมีดโกน อย่างละเอียดทีเดียว..) ..เหลือไว้แค่ติ่งด้านบน ความยาว7-12cm ไดร์ให้ตั้งแล้วเซตด้วยโพเมดสูตรStrong Hold + นิ้วรวบขึ้น .. อยากเท่ไม่เหมือนใคร แม่ไม่ให้เข้าบ้านแบบนี้ จัดไปซะ

10) GRANIT XHAKA'S SIDE PART

Granit Xhaka+Side Part+Haircut Diagram

มาดนิ่ง..วิ่งผมไม่กระดิก..หล่อแบบคลาสสิค กับทรง "ไซด์พาร์ท" แสกข้างเรียบแปล้ของ "กรานิท ชาก้า" มิดฟิลด์เชิงสูงทีมชาติสวิสเซอร์แลนด์.. ที่เน้นการแบ่งร่องแสกข้างอย่างชัดเจน เซตง่ายๆด้วยโพเมดสูตรเงา ที่จะให้ความเนี๊ยบเรียบแน่นๆ แล้วหวีกดๆทิศทางแสกไปด้านขวา.. ยกความสูงด้านหน้านิดๆ ด้วยการหวียกขึ้นเบาๆ.. ทรงนี้เหมาะมากกับทุกความยาวผม รวมถึงคนที่หน้าผากกว้าง

11) HARRY KANE'S SLICK BACK

Harry Kane+Slick Back+Haircut Diagram

สายหวีเรียบ งานเนี๊ยบต้องมา.. กับหนึ่งทรงผมวินเทจเรียบหรูสไตล์ผู้ดี "แฮรี่ เคน สลิ๊กแบค" ทรงผมจากกองหน้าดาวซัลโว ทีมชาติอังกฤษอย่าง Harry Kane ที่เน้นความคลาสสิค เนี๊ยบหนักๆ.. ใช้งานกรรไกรตัดเป็นหลัก เน้นไล่ความยาวจากด้านบน แล้วค่อยซอยสั้นลงช่วงล่าง วิธีเซตใช้โพเมดสูตรเงา ปาดเรียบด้วยหวีซี่ถี่ๆ จรดปลายผม.. แค่นี้ทรงผมคลาสสิคสไตล์อังกิด มาอยู่บนหัวคุณง่ายๆ..

12) OLIVIER GIROUD'S UNDERCUT

Olivier Giroud+Undercut+Haircut Diagram

ประเดิมเทศกาลบอลยูโร กับทรงผมวินเทจ จากนักบอลสุดเท่แห่งยุค ที่ทัฟแอนด์ทัมเบิล รวบรวมไว้ "ชิรูด์ อันเดอร์คัท".. ทรงผมสุดเฟี้ยว ที่ได้รับแรงบัลดาลใจ จากกองหน้าทีมฝรั่งเศสหล่อเหลา ..แต่เตะไม่ค่อยจะเข้าประตู.. โอลิวิเย่ ชิรูด์.. แค่หั่นผมด้านข้าง ด้านบนเหลือไว้ซัก10cm ไดร์ก่อน แล้วใช้โพเมดสูตรเงา+หวี ปาดไปด้านข้าง ไม่ต้องเนี๊ยบมาก.. แค่นี้ทรงผมกระชากใจ มาอยู่ใกล้ๆบนหัวคุณ

13) MARIO GOMEZ'S MESSY QUIFF

Mario Gomez+Messy Quiff+Haircut Diagram

เรียบๆเนี๊ยบๆ..มันไม่ใช่? จัดไปกับทรง "Messy Quiff" ผมกระบังตั้ง ยุ่งเหยิงนิดๆ.. ของ"มาริโอ โกเมซ" กองหน้าสายโขกของทีมเยอรมัน เท่แมนๆในแบบฉบับที่ดูเป็นธรรมชาติ เน้นการเซตกระบังขึ้นสูง ด้านข้างไถไล่Fadeเนียนๆ.. เซตง่ายๆด้วย โพเมดสูตรด้าน+มือขยี้หลวมๆ แล้วเสยเฉียงขึ้นตามทิศทางในรูป ..ไดร์ผมเป็นทางเลือก ถ้าอยากได้ควิฟฟ์ที่มีวอลุ่มขึ้นไปอีก..

14) RONALDO'S SIDE SWEPT UNDERCUT

Ronaldo_Undercut_Haircut Diagram

เชรดดดโด้!..มันโก้จริงๆ กับทรงผม "อันเดอร์คัท"เสยข้างยุ่งๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ ของ"คริสเตียโน่ โรนัลโ้ด้" ซุปเปอร์สตาร์ท่าเยอะ ทีมชาติโปรตุเกส ..แค่ไถผมด้านข้างออก กันปลายจอนให้เรียวแหลม ใช้มีดโกนบากร่องHart Part ยาวอ้อมไปด้านหลังกระหม่อม (ตามรูป) ..เก็บงานให้เนี๊ยบด้วยการโกน ..ชะโลมผมด้านบน ด้วยโพเมดสูตรเงา แล้วเอามือเสยไปด้านข้างแบบดิบๆ.. ปล่อยให้ผมเป็นเกลียวชี้ยุ่งๆบ้าง เพื่อความเป็นธรรมชาติ

อยากลองจัดซักที ..แคปรูปไว้ ไปให้ช่างตัดได้เลย!

**ทางทีมงานเห็นหลายเพจขโมยรูป ไปแชร์กันมากมาย มันผิดกฎหมายนะเออ.. อยากแชร์ จัดไปจากตรงนี้ เอาไปเต็มๆ ภาพHDชัดๆทุกทรง.. ขอขอบคุณสำหรับความร่วมมือมา ณ ที่นี้..


Written by:

Lory Pongpol

Source:

Google Image


Comment

เลิกหัวฟีบ.. กับ 5 เทคนิคเซตผม"QUIFF" หล่อกริบ ไม่ลีบแบน..

Comment

เลิกหัวฟีบ.. กับ 5 เทคนิคเซตผม"QUIFF" หล่อกริบ ไม่ลีบแบน..

เทรนด์มันแรง.. หนุ่มๆหลายคน คงพอเริ่มคุ้นเคยกับการเซตผมวินเทจ แบบแมนๆ ที่ใช้หวีปาดกลับหลัง (Slick-back) กันดีแล้ว ..อีกหนึ่งทรงที่คนถามถึงกันมากคือ ทรงQuiff ควิฟฟ์กระบังตั้ง ทรงโมเดิ้นวินเทจที่ดูเหมาะกับหัวหนุ่มเอเชียอย่างเราๆ แต่เคล็ดลับทำอย่างไร จึงจะได้Quiff ที่ดูดีมีวอลุ่ม? ทัฟแอนด์ทัมเบิล เอา 5 เทคนิคที่ทำได้จริงมาฝาก..

1. รอให้หมาดก่อนพี่..

เชื่อหรือไม่.. การรีบเซตผมทันทีหลังจากผมคุณพึ่งสระเสร็จ แบบเปียกๆ แล้วจัดการไดร์เลย ทำให้โอกาสที่ผมคุณจะพังระหว่างวันสูงขึ้น ..คุณควรรอซักระยะหลังจากสระเสร็จ เช็ดให้แห้ง แล้วทำกิจกรรมในห้องน้ำอื่นๆก่อน เช่นโกนหนวด, แปรงฟัน ซัก5นาที ทิ้งไว้ให้ผมหมาดเกือบๆแห้ง ..ในช่วงเวลานั้นเส้นผมคุณได้ดูดซึมความชื้น เข้าไปในระดับที่สมดุลย์แล้ว การไดร์ผมให้แห้งจะไม่ทำให้ผมคุณยืดหดอย่างฉับพลัน ทำให้เส้นผมคงที่ขึ้นหลังจากการเซตเสร็จ ..สังเกต เหมือนเวลาที่ไปสระที่ร้านตัดผม แล้วเค้าชอบเอาผ้าคลุมหัวเปียกๆ แล้วปล่อยให้คุณรอซักพัก

2. ใช้ผลิตภัณฑ์Pre-Styling เพื่อเพิ่มวอลุ่ม

ทัฟแอนด์ทัมเบิล โพเมดสูตร03 ด้าน.. ชะโลมไปเบาๆ ก่อนไดร์

ทัฟแอนด์ทัมเบิล โพเมดสูตร03 ด้าน.. ชะโลมไปเบาๆ ก่อนไดร์

ผลิตภัณฑ์ที่apply บนหัวช่วงที่ผมยังหมาดๆ สามารถเปลี่ยนแปลงผลลัพธ์ให้เส้นผมตอนจบ ได้อย่างที่คุณไม่รู้มาก่อน ..ใช้ผลิตภัณฑ์มูส หรือสเปรย์Sea Salt จะช่วยเพิ่มวอลุ่ม ให้ผมฟูขึ้น, ใช้โพเมด หรือ Hair cream จะเพิ่มความSleek หวีง่าย และเงาดูเป็นธรรมชาติ ทำให้ตอนจบเซตง่ายขึ้นด้วยนะ

3. งานเบา เมื่อใช้ไดร์เป่าผม

เครื่องมืออย่าง ไดร์เป่าผม เหมือนเป็นตัวโกง สำหรับการเซตผม ..เพราะความร้อนที่เป่าออกมา จะทำให้เส้นผมเชื่องและเชื่อฟังคุณ โยกไปตามไหนได้หมด.. วิธีเป่าที่ถูกวิธีคือ ใช้ความร้อนสูงสุด (ถ้าคุณไม่กลัวผมเสียจนเกินไป) เป่าไปในทิศทางเดียว แล้วใช้ไดร์เน้นเป่าขึ้น อัดบริเวณโคนผมด้านหน้า เพื่อให้ผมด้านหน้ายกตัว เพิ่มวอลุ่มให้กระบังQuiff ก่อนเซต ..ตอนใกล้จบสวิชต์เป็นลมเย็น เป่าที่จุดเดิม จะทำให้เส้นผมคงตัวดีขึ้น

4. รู้จักใช้หวีหรือแปรง ช่วยขึ้นรูปผม

แปรง, แปรงม้วน หรือ หวี ทำหน้าที่กำหนดทิศทางของผมโดยเฉพาะ ถ้าคุณชอบวอลุ่มด้านบนเยอะๆ ยุ่งเหยิงหน่อยๆ ให้ใช้แปรงม้วน หมุนผมด้านบนขึ้นขณะไดร์, ต้องการการเก็บผมให้ ดูไปในทิศทางเดียวใช้หวีช่วย ขณะที่คุณไดร์

5. เปลี่ยนทิศแสก ซะเลย

อีกเคล็บลับในการเซตผมให้ไม่แบนลีบ คือ ให้เปลี่ยนทิศทางการเสยของคุณซะเลย เช่น คุณเสยผมจากขวาไปซ้าย ไดร์จากขวาไปซ้าย ก่อนที่จะเซตกลับทิศทาง เสยจากซ้ายไปขวาแทน ..เทคนิคนี้จะฝืนโคนผมธรรมชาติคุณ ทำให้ผมด้านบนมีวอลุ่มเพิ่มขึ้น 2เท่าโดยอัตโนมัติ

เทคนิครู้แล้ว ใช่ว่าจะทำได้ดั่งใจนึกซะหมด .. สำคัญที่ฝึกฝน และจับทางธรรมชาติของเส้นผมเราเอง ไปลองทำกันดูเลย!


Written by:

Lory Pongpol

Source:

Blumann


Comment

ดูไว้เผื่อเปลี่ยนแนว.. 1 ชาย กับ 6 สไตล์ผมเดร็ดล๊อค (พร้อมคลิป)

Comment

ดูไว้เผื่อเปลี่ยนแนว.. 1 ชาย กับ 6 สไตล์ผมเดร็ดล๊อค (พร้อมคลิป)

ผมถักเดร็ดล๊อค (Dreadlock) หรือที่คนไทยชอบทึกทัก เข้าใจกันเองว่าคือ ผมDead Rock แบบชาวร๊อคนั้น มีที่มาจากชาวจาไมกา ต้นตำหรับแนวเพลงเร๊กเก้ ..เป็นที่นิยมสำหรับหนุ่มไทย เมื่อซัก10กว่าปีที่แล้ว ต่อคิวกันทำ เดินกันเกลื่อนถนนข้าวสาร ..ล่าสุดช่างทำผม HairstylesbyCamille รวบรวม 6 สไตล์ผมเดร็ดล๊อคชาย เซตกับหัวชายคนเดียว ให้เห็นชัดๆ ไปดูกันเลย..

1. เดร็ดล๊อคแบบหางปลา FRONT PREP FISHTAIL 

2. เดร็ดล๊อคแบบสามขา STRAIGHT BACK CORNROWS

giphy (31).gif

3. เดร็ดล๊อคแบบมงกุฎ Loc Crown

4. เดร็ดล็อคแบบ Prep Fishtail Full

5. เดร็ดล๊อคแบบแมนบัน Front Twist & Ponytail

6. เดร็ดล็อคแบบเกลียวม้วน Loc Rolls

เห็นแบบนี้แล้ว อยากเปลี่ยนแนวกันยัง ?

แต่อากาศร้อนในไทยเยี่ยงนี้ มีเหงื่อตกแน่ๆ..


Written by:

Lory Pongpol

Source:

Top Knot


Comment