fbq('track', 'ViewContent');

หนุ่มๆอย่างเรา สุดสัปดาห์ ต้องมีปาร์ตี้บ้างเป็นครั้งคราว.. ผลวิจัยล่าสุด จากมหาวิทยาลัย มิซซูรี่-โคลอมเบีย บอกว่าแอลกอฮอล จะสามารถออกฤทธิ์ให้เกิด การเปลี่ยนแปลงสภาพจิตใจเราได้ โดยสามารถแบ่งได้เป็น 4แบบหลักๆ เมื่อยามเราเมา หรือกรึ่มๆ.. ทีมงานทัฟแอนด์ทัมเบิล รวบรวมมาให้ดู คุณล่ะ เมาแบบไหน..

1. THE NUTTY PROFESSOR

ถ้าคุณคือพวกเหล้าเข้าปาก ละคึกจัด คุณคือพวกแรก "เดอะ นัตตี้ โปรเฟสเซอร์" ผู้แปลงกายจากหมอสุดเรียบร้อย กลายเป็นหนุ่มเท่ตัวแสบ.. โดยแอลกอฮอล์จะเพิ่มความกล้า ความมั่นใจ ให้กับกลุ่มคนพวกนี้ โดยเฉพาะกับคนที่เงียบๆเก็บตัว (Introverted) จะช่างพูดช่างคุย และมีแนวโน้มเปิดรับคนแปลกหน้ามากขึ้น จากการทดลอง กลุ่มนัทตี้โปรเฟสเซอร์ คิดเป็นปริมาณราว20% จากกลุ่มตัวอย่าง.. โดยเป็นผู้ชายมากกว่าผู้หญิง


2. MARRY POPPINS

giphy (23).gif

15% ของนักดื่ม จะมีนิสัยอ่อนหวาน ใจดี อย่าง แมรี่ ป๊อปปินส์ ที่ใจเย็นดุจแม่พระ.. นี่คือกลุ่มนักดื่มตัวอย่าง ที่มักจะไม่เคยประสพปัญหาหลังจากดื่มเหล้า เพราะนักดื่ม แมรี่ ป๊อปปิน มีแนวโน้มที่จะครองสติ ได้มากกว่าค่าเฉลี่ยจากทุกกลุ่ม .. สังเกตุง่ายๆ นักดื่มกลุ่มนี้ ส่วนมากจะเป็นนักฟังที่ดี .. สามารถทนฟังคุณพูดพล่ามถึงแฟนเก่า ได้ทั้งคืนไม่บ่น และยังคอยเตือนไม่ให้โทร, ไลน์หาเค้า ตอนเมาอีกด้วย ..ประเสริฐมั้ยล่ะ


3.  THE HUMMINGWAY

เป็นกลุ่มใหญ่ที่สุด ในทุกจำพวกนักดื่ม คิดเป็นจำนวน 42เปอร์เซ็นต์.. กลุ่มนี้เป็นพวกที่มีความรับผิดชอบในการดื่ม และคอยเตือนตัวเองเสมอ ไม่ให้สติหลุด "เดอะ ฮัมมิ่งเวย์" จึงเป็นประเภทนักดื่มที่เมายังงัย ก็ดูเหมือนเดิม เพื่อนๆในวงเหล้าจะแยกแยะแทบไม่ออกว่า มันเมาหรือไม่ ..นิ่งดุจดั่ง ออเนส ฮัมมิ่งเวย์ นักเขียนชื่อดัง ที่ประกาศเกล้าว่า "กินเหล้าให้ตาย ก็ทำอะไรผมไม่ได้"


4. THE HULK

และแล้วนักดื่มกลุ่มสุดท้าย "เดอะ ฮัลค์" ถ้าคุณรู้ว่าคุณต้องเมาร่วมโต๊ะกับ เดอะ ฮัลค์ โปรดระวังตัว และดูแลสถานการณ์ให้ดี เพราะผลการศึกษาระบุว่า แอลกอฮอลจะส่งผลต่อพวกเค้าในแง่ ของความปรองดอง ทำให้รู้สึกไม่เห็นด้วย กับผู้อื่นมากขึ้น และมีแนวโน้มที่จะมีพฤติกรรมรุนแรงมากขึ้น ..จึงไม่น่าแปลก ที่นักดื่มกลุ่มนี้ มักจะมีประสพการณ์เลวร้ายในการดื่มเหล้า เช่น เมาหลับกลางถนน(Blackout), ทะเลาะกะเพื่อน หรือ ตื่นมาแล้ว โดนตำรวจจับงงๆ

เดอะ ฮัลค์ คิดเป็น 23เปอร์เซ็นต์ จากประชากรนักดื่มทั้งหมด ไม่น้อยเลยนะ.. ที่ยิ่งไปกว่านั้นคือ เป็นผู้หญิงถึง2ใน3!!! ..โอ้ววว เดอะ ฮัลค์ หรือ พาเวอร์พัฟ เกิร์ลส์ เนี่ย..


Written by:

Lory Pongpol

Source:

http://www.telegraph.co.uk/news/newstopics/telegraphlists/11738472/

Images: Pinterest & Google


Comment