fbq('track', 'ViewContent');

ว่ากันว่า ทุกสิ่งบนโลก ล้วนหาซื้อได้ทางออนไลน์แล้ว.. ต้องขอขอบคุณ Leon Stambler ผู้คิดค้นระบบการซื้อของออนไลน์(SSL) ในปี 1990's ที่ทำให้ทุกๆวันนี้ เราสามารถซื้อของที่ต้องการ จากทั่วทุกมุมโลกได้ ตั้งแต่ ไม้จิ้มฟัน..ยันเรือรบ.. แต่ใครจะคิดล่ะว่า มันยังมีของที่ยิ่งกว่าไม้จิ้มฟัน เรือรบอีกมากมาย บนโลกออนไลน์ ที่รอพวกเราไปช็อปกัน ทีมงานทัฟแอนด์ทัมเบิลรวบรวมเข้ามา มีไอเท็มอะไรมีอะไรกันบ้าง มาดูกัน..

1. ไม้จิ้มฟัน

เริ่มจากของง่ายๆ ไม้จิ้มฟัน หลังอาหารถ้ามีอะไรติดฟัน ก็กดสั่งไปเลย ที่นี่! ว่าแต่ อย่าลืมถามร้านอาหารก่อนนะ..


2. ก้อนหิน

Stonefoot

ใครจะไปคิด ก้อนหินรูปทรงเหมือนเท้ามนุษย์ ถูกวางขายออนไลน์โดยหนุ่มนิรนามจากรัฐ เมนส์ โดยตั้งราคาอยู่ที่ 1 ล้านดอลล่าสหรัฐ ..ที่แปลกกว่าคือ มันขายออกแล้วด้วยซิ


3. เยี่ยวจิ้งจอก

เยี่ยวจิ้งจอกขนาด 32ออนซ์ วางขายใน Amazon.com ด้วยฟังชั่นที่อวดอ้างว่า สามารถไล่พวกกวาง ออกจากพื้นที่ได้..


4. หัวกระโหลกมนุษย์

ถ้าคุณเคยคิดฝันอยาก แต่งห้องให้บรรยากาศเงียบขรึม ดูขลัง ก็อย่าลืมซื้อหัวกระโหลกมนุษย์จริงๆนี้ ไปประดับห้องนะครับ.. เข้าไปที่ SkullUnlimited


5. ดารา

แม้กระทั่งเซเลบและซุปตาร์ไหนๆบนโลก คุณก็สามารถหาเช่าทางออนไลน์ได้ มีตั้งแต่ราคา 8แสนบาทต่อวัน ไปจนถึง มากกว่า 10ล้านบาทต่อชั่วโมง.. งานวันเกิดใคร อยากให้ดาราฮอลลิวู๊ดมาร่วมงาน เชิญเลยครับที่ Millionaire's Concierge


6. เกาะส่วนตัว

ถ้าคุณมีเงินพอ และฝันอยากมีเกาะส่วนตัวเล็กๆเก็บไว้ ตรงเข้าไปเว็บไซด์ Vladi Islands ..ราคาแพง หูดับแน่นอน


7. เครื่องมือสู้กับซอมบี้

ใครฝันอยากบู๊ในหนังซอมบี้ อย่าง Shaun of the Dead หรือ 28 Days Later ..บริษัท Gerberทำให้ฝันคุณเป็นจริงแล้ว ด้วยการวางขาย ถุงเครื่องมือสู้กับซอมบี้ ครบเซต แบบมีทั้ง ตีรันฟันแทงยิงโป้งปร้าง ครบมือ.. เอาให้สนั่นเมือง


8. รถถัง

tanks.png

เผื่อชุดสู้ซอมบี้ ข้อ7 จะเอาไม่อยู่.. Mortar Investments บริษัทจากประเทศสาธารณรัฐเชค เสนอขายพาหนะทุกชนิด ที่ติดตั้งปืนใหญ่มาด้วย มีทั้งแบบใหม่ และมือสองผ่านศึกมาแล้ว.. ซื้อมาแล้ว อย่าเอามาวิ่งเพล่นพล่าน ..ลุงประยุทธจะตกใจได้


9. เคสใส่กล้วย

ที่สุดของการปกป้อง ปกป้องมั่นใจ สิ่งประดิษฐ์ที่จะทำให้ "กล้วย"คุณไม่ช้ำแน่ๆ ถ้าคุณใช้เคสใส่กล้วยอันนี้.. ไม่มีอะไรจะผลิตถึงขั้นนี้แล้วหรือเนี่ย


10. แบตเตอรี่พลังฉี่

ถ่านแบตเตอรี่ความคิดสร้างสรรค์สูงนี้ มาจากประเทศญี่ปุ่น วิธีใช้ก็แค่ใช้เจ้าหลอดดูด ดูดน้ำปัสสาวะเข้าไป แล้วฉีดลงในถ่าน หลังจากนั้นก็จะทำปฏิกิริยา ทำให้เกิดไฟฟ้า ..ใครอยากชาร์ตไฟหนักๆ ก็กินน้ำเข้าไปเยอะๆนะครับ


11. อาหารเช้าจัสติน ทิมเบอร์เลค

เดือนมีนาคม ปี2000 อาหารเช้า เฟรนช์โทสต์ของ จัสติน ทิมเบอร์เลค ที่กินค้างไว้ ณ รายการทีวีแห่งหนึ่ง ถูกซื้อออนไลน์ไป ในสนนราคา 120,000บาทถ้วน... เอาที่สบายใจเลยคับทุกคน

12. เครื่องตรวจจานบิน UFO

ด้วยเงินจำนวน 2,500บาท คุณก็สามารถเป็นเจ้าของเครื่องครวจจับสัญญาณ จานบินมนุษย์ต่างดาวได้แล้ว ..มีซื้อออนไลน์ได้แล้วที่ Amazon.com


13. รอยนิ้วมือฆาตรกรต่อเนื่อง

ฆาตตรกรชื่อดังของโลกอย่าง รอย นอริส มีรอยนิ้วมือทำด้วยยาง วางขายอยู่ในราคา 350บาท เผื่อใครอยากใช้ไปแกล้งเพื่อน..


14. ตับ

ถึงแม้จะโดนถอดออกจากเว็บไซด์ เพราะผิดกฎหมายเรื่องการค้าอวัยวะมนุษย์ ..แต่ราคาล่าสุดที่มัคนประมูล ก่อนถูกถอดออกไปนั้นอยู่ที่ประมาณ 150 ล้านบาท


15. สิทธิในการตั้งชื่อเด็ก

goldenpalace.png

ในปี 2005 เมลิซ่า ฮุสช์เคล ไม่รู้จะตั้งชื่อลูกคนที่4ของเธอว่ายังงัย จึงนำสิทธิในการตั้งชื่อลูกของเธอไปขายออนไลน์.. ท้ายที่สุดมันขายออกที่ราคา 450,000บาท ..โดยลูกสาวเธอจะโตมาด้วยชื่อ "Goldencasino.com" ชีวิตหนอ ชีวิต สงสารเด็กคนนี้ซะจริง..


16. ที่ดินบนดวงจันทร์

เออ เอากะเค้าซิ ที่ดินบนดวงจันทร์ก็เปิดขายแล้วนะครับ ราคาอยู่ที่ประมาณ พันกว่าบาท ต่อ 1 เอเคอร์.. ซื้อได้ที่ Lunar Registry เด๋วเค้าออกโฉนดให้ แต่ใช้ได้จริงปล่าว ไม่รู้นะ..


17. เพื่อน..ที่มองไม่เห็น

ภาพที่คุณเห็นคือภาพจริง ที่ผู้ขายโพสต์ลงบนอินเตอร์เนตประกาศขาย เพื่อน..ล่องหน ของเค้าที่ชื่อ จอห์น มาลี่ไพแมน.. ซึ่งท้ายที่สุดมีคนซื้อออนไลน์ไปด้วยราคาราว 9หมื่นบาท ..หลอนทั้งคนซื้อ และคนขายเลยครับงานนี้

...

จากสินค้าแปลกพิลึก 17 ชิ้น ก็คงเป็นเครื่องยืนยันแล้วว่า ไม่มีอะไรที่หาซื้อในโลกออนไลน์ไม่ได้ แม้กระทั่งความหล่อ ทรงผมวินเทจเท่ๆแบบนิวยอร์คเก้อร์ ก็สั่งซื้อออนไลน์ได้แล้วทาง ทัฟแอนด์ทัมเบิล แต่ไม่ว่าจะช๊อปปิ้งออนไลน์อย่างไร ขอให้ช๊อปกันอย่างมีสตินะครับ เลือกของที่คุณภาพดี ไตร่ตรองซักนิด ก่อนคลิ๊ก อย่าใช้อารมณ์ชั่ววูบเป็นที่ตั้ง.. ช๊อปให้สนุกครับ!


Written by:

Lory Pongpol

Source:

http://list25.com/25-strangest-things-you-can-buy-online

Images: Pinterest & Google
Comment