fbq('track', 'ViewContent');

ถึงสิ้นปีทีไร มักจะต้องมีการฟันธงเทรนด์ทรงผมใหม่ๆในปีถัดไป จากสำนักต่างๆ.. บ้างก็แม่น บางอันก็มั่วบ้าง.. เพื่อไม่ให้สับสน กูรูด้านสไตล์ผมชายอย่าง ทัฟแอนด์ทัมเบิล แบรนด์ผลิตแต่งผมโพเมดจาก บรู๊คลิน, นิวยอร์ค.. รวบรวม "7สไตล์ 14ทรงผมชายแห่งปี 2016" พร้อมวิธีตัด มาให้ชัดๆตรงนี้ ไม่ต้องไปเสริชหาที่ไหนอีก ..แค่จิ้มรูปให้ช่างตัดตามรายละเอียดที่ระบุไว้ แล้วหล่อล้ำกว่าใครในปี2016 ไปเลยดูกัน..

UNDERCUT

1. FLAT-TOP UNDERCUT

"แฟลตท็อป อันเดอร์คัท" อีกทรงผมที่ได้รับอิทธิพลจากแฟชั่นยุคสงคราม ที่ทหารอเมริกา นิยมตัดผมด้านบนให้เป็นลานบิน ..เซตง่ายๆด้วยหวี+โพเมดสูตร Strong Hold เคล็ดลับอีกอย่างคือไม่ต้องเก็บผมให้เนี๊ยบมาก.. ใช้มือเสยระหว่างวัน จะดูเท่ดิบเถื่อน เหมือนแบรด พิตต์ จากเรื่องFury ยังงัยอย่างงั้น.. ใครอยากลองเปลี่ยนสไตล์ผม เป็นทหารวินเทจ.. ก็แคปรูปไว้ ไปให้ช่างตัดเลย!

THE FLAT-TOP UNDERCUT

2. SIDE-SWEPT UNDERCUT

คาแรคเตอร์คนเรานี่สำคัญนะคับ.. นี่คืออีกทรงผม ที่สร้างเอกลักษณ์ให้คุณแบบไม่ซ้ำใคร "ไซด์-สวีพ อันเดอร์คัท" รายละเอียดการตัดใกล้เคียงอันเดอร์คัทปกติมาก แตกต่างที่ดีเทลและการเซตผม แทนที่เสยไปด้านหลัง เราใช้หวี+โพเมดปาดไปด้านข้างแทน แค่นี้ก็แหล่มแจ่มแมว.. เบ้าหน้าใครก็เบ้าหน้ามัน ใครคิดว่าเหมาะกับชั้น.. ไปให้ช่างตัดเลย! #StyleLikeYouMeanIt

THE SIDE-SWEPT UNDERCUT

QUIFF

3. DISCONNECTED QUIFF

ปลายเดือนแล้ว หนุ่มๆที่อยากปรับลุคทรงผมใหม่.. แบบไม่เนี๊ยบเว่อ และไม่เซอร์จนเกินไป จัดไป ทรงนี้เลยคับ "เดอะ ดิสคอนเนคทิด ควิฟฟ์" ทรงผมแมนโค้ดๆ สไตล์ละม้ายกัปตันเจอร์ราด ไว้ด้านบนให้ยาว ไถไล่ด้านข้าง แล้วใช้แค่หวีปาด + โพเมดสูตรด้าน แค่นี้ก็เท่ทุกท่วงท่า

QUIFF

4. HYPER MASSIVE QUIFF

เรียบๆเนี๊ยบๆ..มันไม่ใช่? ก็จัดทรงนี้ไป.. "ไฮเปอร์แมสซีฟ ควิฟฟ์" อีกทรงเท่แบบหนุ่มหัวสูง ที่เน้นการเซตกระบัง(Quiff)ตั้งสูงพิเศษ ด้านข้างไถไล่สูง.. เซตง่ายๆด้วย โพเมดสูตรด้าน+มือขยี้หลวมๆ แล้วเสยตามทิศทางในรูป ..ไดร์ผม+สเปรย์ฉีดอาจใช้เป็นอ๊อปชั่นเสริม เพื่อให้ผมตั้งเด่เท่ สะท้านลมฝนไปทั้งวัน

HyperMassive QUIFF

SLICK-BACK

5. BALD-SIDES SLICKED BACK

ไม่ขัดขาใคร แต่ทรงมันขัดใจแม่..!! "บาลด์ไซด์ สลิกแบค" ทรงผมเฟี้ยวเงาะ ที่ได้แรงบัลดาลใจจากทรงผมชาวไวกิ้ง ที่เอกลักษณ์คือการไถผมด้านข้าง และส่วนท้ายด้านหลังให้ขาวหมด (เหมือนจะง่าย..แต่เก็บให้เรียบจริงๆ ต้องใช้ฝีมือบรรเลงมีดโกน อย่างละเอียดทีเดียว..) ด้านบนต้องยาว10-15cm พอให้หวีเสยมาข้างหลังได้ หวีด้วยหวีซี่ห่าง และใช้มือ+โพเมดสูตรเงา ลูบตามไปเลย..

BALD-SIDES SLICKED BACK

6. THE 90's SLICKED BACK

ใครว่าโพเมดใช้กับผมยาวไม่ได้??... ทรงวันนี้สำหรับคนชอบไว้ผมยาวโดยเฉพาะ.. "เดอะไนน์ตี้ สลิคแบค" ทรงที่ทำให้เรานึกถึงดาราคูลๆอย่าง เควิน เบค่อน, อีธาน ฮอร์ค ในช่วงยุค90's.. ช่างตัดผมใช้กรรไกรเป็นหลัก แบตตาเลี่ยนไว้ไถเก็บช่วงล่างเท่านั้น วิธีเซตก็ใชโพเมดสูตรเงา ลูบไปตามผม แล้วหวีตามง่ายๆ ก็เท่ได้ ไม่ซ้ำใคร

90'S SLICK-BACK

CURLY-CUT

7. MESSY CURLY FADE

ทฤษฎีทรงผมวันนี้ เอาใจคนที่ผมหยักศก หยิกน้อย ไปจนถึงหยิกหยอย.. กับ "เมสซี่เคอร์ลี่เฟด" ทรงผมที่ ใช้ความได้เปรียบของธรรมชาติผมดัดโค้ง แค่เล็มด้านข้าง-ด้านหลังให้เข้าที่ ปล่อยผมด้านบนให้ยาว เซตด้วยโพเมดสูตรด้าน รับรองเท่ชะมัด...!! เป็นอีกทรง ที่ทำให้หัวดูมีวอร์ลุ่ม น่าสนใจ...ใครเบื่อๆผมตรง ก็เซฟรูป ให้ช่างดัด และตัดตามได้เลยครับ..

MESSY CURLY FADE

8. ALTERNATIVE DISHEVELED UNDERCUT

ผมสั้นไม่มีสิทธิ.. กำลังกลับมาฮิต กับทรงไอ้หนุ่มผมยาว ขาร๊อค .."ดิ อัลเทอเนทีฟ ดิเชฟเวล อันเดอร์คัท" กร้อนผมด้านข้างให้เรียบ.. ผมก้อนบนไว้ให้ยาวซัก 20cm กำลังพองาม ใช้มือเสยเซตกับ โพเมดสูตรMedium หรือ Light Hold เพื่อลุคที่ดูมีนน.เป็นธรรมชาติ.. ชะโลมให้ทั่วผม แล้วปล่อยตกด้านข้างเฉียง ปิดหน้าเล็กน้อย.. เท่แบบอัลเท้อร์ อัลเทอร์!!


POMPADOUR

9. HALF LINE-UP POMPADOUR

ช้อปปิ้งยังมีครึ่งราคา ประสาอะไรกับทรงผม.."ฮาล์ฟไลน์อัพ ปอมปาดอร์" ทรงผมปอมปาดอร์แนวใหม่ มาแค่ครึ่งเดียว!! หักดิบด้วยการกันไลน์อัพผม เหลือแค่ครึ่งบน ด้านล่างไถขาวถึงหนังศรีษะ เก็บงานด้วยมีดโกนคมๆ.. เหมาะมากสำหรับแฟนผมวินเทจ ที่อยากมีดีเทลไม่โหล ไม่ซ้ำใคร.. หล่อ..เหงื่อไม่ไหลมากวนใจที่ร่องหูอีกต่อไป

HALF LINE-UP POMPADOUR

10. SKIN FADE POMPADOUR

จดๆจ้องๆมาหลายที อาจจะเป็นทรงนี้ที่รอคอย.. "สกินเฟด ปอมปาดอร์" ทรงผมที่ประยุกต์มาจาก คลาสสิคปอมปาดอร์ ต่างกันที่รายละเอียด ของการไถไล่ถึงหนังศรีษะ และมีการเก็บความเรียบร้อยด้วยมีดโกนเยอะหน่อย ในส่วนของปอม(กระบัง) ด้านหน้าใช้โพเมด+หวีค่อยๆปาดขึ้นสูง..ทรงนี้ยิ่งถ้าใครมีเคราหน่อย เท่ไม่ใช่ย่อยเลยนะ

SKIN FADE POMPADOUR

SIDECUT

11. MARCO REUS's SIDECUT

อีกหนึ่งทรงผม สำหรับคนเบื่อสีผมธรรมชาติบนหัว.. "มาร์โก้ รอยส์ ไซด์คัท" ทรงผมสุดเฟี้ยว ที่ได้รับแรงบัลดาลใจจากปีกจรวดสุดเท่ชาวเยอรมัน แค่ย้อมสีผมด้านบน เป็นสีอ่อนตามความพอใจ.. หั่นผมด้านข้างออก ไดร์ก่อน แล้วเซตด้วยมือ+โพเมด เสยเบาๆ ไม่ต้องเนี๊ยบ.. แค่นี้ทรงผมกระชากวิญญาณ อยู่บนศีรษะคุณเรียบร้อย..

MARCO REUS's SIDECUT

12. GOATEE SIDECUT

เครามา เบ้าหน้าไหนๆก็หล่อได้.. "เดอะโก๊ทตี้ ไซด์คัท" ..ทรงผมสุดฮิปที่เห็นได้ทั่วไป ตามแหล่งฮิปสเตอร์อย่างบรู๊คลิน ..ผสานความเนี๊ยบของผมไซด์คัท เข้ากับความเซอร์รุงรังจากเคราที่ไว้มา 5 เดือน.. ได้คาแรคเตอร์ของหนุ่มเซอร์ผู้ดูแลตัวเอง ทำง่ายๆแค่ ผมด้านข้างหั่นเรียบ ก้อนผมด้านบนเหลือไว้ยาวราวๆ15ซม. เซตด้วยโพเมดสูตรเงา หวีเบาๆให้สุดเส้นหลัง(หัว).. หล่อแบบอินเทรนด์งี้ แด่ชายไทยผู้มีเคราโดยเฉพาะ..

GOATEE SIDECUT

TOP KNOT

13. UNDERCUT MAN BUN

มัดใจสาวให้อยู่หมัด ด้วยทรงผม "อันเดอร์คัท แมนบัน" หรือเรียกอีกชื่อว่า Top Knot.. เป็นทรงรวบผมแบบหนุ่มโรแมนติก ที่ผสมผสานกับการไถด้านข้างUndercut สไตล์หนุ่มพั๊งค์.. กลายเป็นส่วนผสมที่เรียกว่า โคดดลงตัว..!!! เซตง่ายๆ แค่ใช้โพเมดสูตรด้านปาดก็เท่แล้ว..

UNDERCUT MAN BUN

14. GOATEE TOP KNOT

อย่าลองทรงนี้ ถ้าใครป๊อด.. "เดอะโกทตี้ ท๊อปน๊อต" ทรงผมสุดซ่า เหมือนยากูซ่าญี่ปุ่นมาเอง ทรงที่แสดงออกถึงความมั่นใจเต็มปรี่ ..ไว้ผมที่ด้านบนให้ยาว ยิ่งยาวยิ่งดี กล้อนผมด้านข้างให้เรียบ ไม่ไถไล่นำ้หนัก.. ชะโลมด้วยโพเมดสูตรด้าน หวีไปจนสุดโหนกศรีษะ แล้วมัดให้แน่น.. ถ้ามีเคราเฟริ้ม ถือเป็นโบนัสความหล่อเพิ่มเติม.. ได้ทั้งเนี๊ยบ และความดุดันแบบผู้ชายทั้งแท่งแบบนี้ ..อยากลองจัดซักที แคปรูปไว้ ไปให้ช่างรู้ใจตัดเลอ!

TOP KNOT

Written by:

Lory Pongpol

Source:

Google Images

**ทุกพิกเซลรูปภาพ และตัวหนังสือทุกตัวอักษร เป็นกรรมสิทธิโดยตรงของ ทัฟแอนด์ทัมเบิล มีเจตนาหลักเพื่อให้ผู้ความรู้และแนวทางกับผู้อ่านทุกคน ..ห้ามนำไปทำการผลิตเป็นสื่อซ้ำ, คัดลอก-หยิบใช้ เพื่อลงตีพิมพ์เพื่อจุดประสงค์ใดๆก็ตาม โดยไม่ได้รับการอนุญาติอย่างเป็นลายลักษณ์อัษรจาก ทางทีมงานทัฟแอนด์ทัมเบิล ขอบคุณทุกท่านสำหรับการติดตาม..

1 Comment