fbq('track', 'ViewContent');

เคยเป็นมั้ยไปเดท หรือ คบกับใคร จังหวะไม่ดีมั่งหละ ..หรือชอบเค้าแล้วแต่ดันไม่คลิ๊ก แต่ไม่รู้เพราะอะไร? ทัฟแอนด์ทัมเบิล รวม5 สิ่งเล็กๆ ที่ทำให้ผู้ชายหลายคนหมดหล่อตอนไปเดท หรือ ทำให้เทอคนนั้นหมดอารมณ์ไป มาเพื่อเป็นแง่คิดกันนะครับ..

1) งกเกินเหตุ โดยไม่จำเป็น

ความขี้เหนียว-งก ไม่เหมือนกับ การรู้จักใช้เงินอย่างประหยัด.. คู่เดทของคุณเข้าใจดี ถ้าคุณไม่มีปัญญาพาไปทานข้าวที่หรูหรา ด้วยฐานะหรือการงานอะไรก็ตามแต่ ..แค่อย่าถึงกับต้มมาม่ากินหน้าเซเว่น ตั้งแต่เดทแรก นี่คือตัวอย่างเหตุการณ์สมมุติของความขี้เหนียวเดินเหตุอันควร..

• เลือกเมนูอาหารที่ถูกที่สุดในร้าน แล้วแซวคู่เดทคุณ ว่าสั่งอาหารแพงจัง
• ออกปากให้หารครึ่งตอนจ่ายตัง ทั้งๆที่คุณชวนเค้าออกมา.. นี่ล่ะเดทสุดท้ายของคุณกะเทอ!

2) กลิ่นหึ่งมาแต่ไกล..

ไม่น่าเชื่อว่าข้อนี้สำคัญมาก เมื่อโพลสำรวจของReuter พบจากกาสำรวจผู้หญิง900คน พบว่า87%ของพวกเธอ เซย์กู๊ดบายกับชายที่มีกลิ่นเหม็นตั้งแต่เดทครั้งแรก.. เพราะฉะนั้นดูแลตัวคุณให้ดีทั้งกลิ่นตัว-กลิ่นปาก หรือกลิ่นเท้า

• ใช้สเปรย์ หรือดีออโดแลนซ์ประเภทantiperspirant ที่จะช่วยระงับปริมาณการขับเหงื่อออกมากเกินจำเป็น
• แปรงฟันทุกวัน อย่าปล่อยเผลอนอนไม่แปรงฟันตอนกลางคืนบ่อยๆ เพราะพวกแบคทีเรียนั้นสะสมกันจริงจัง ในช่องปาก-ช่องคอ ..เออกลั้วคอด้วยล่ะ

3) สนใจแต่ตัวเองในเดทครั้งแรก

ชายส่วนใหญ่อาจจะไม่รู้ว่าตัวเองเป็น ด้วยความประหม่าหรืออะไรก็ตามแต่ คุณอยากให้เทอประทับใจ ก็เลยมัวพูดโม้สิ่งดีๆในชีวิตให้เทอฟัง ..วิธีแก้เรื่องนี้ง่ายมาก ผู้หญิงชอบคนที่เป็นสุภาพบุรุษที่ใส่ใจเทอ แทนที่คุณจะนึกพรีเซ้นท์ตัวเองมากมาย ลองเปลี่ยนเป็นสนใจคู่เดทของคุณมากขึ้น ยิงคำถามที่อยากรู้ และชมเทอเมื่อเทอรู้สึกภูมิใจกับความสำเร็จที่เล่าให้ฟัง.. เท่านี้หล่อเลย

4) ทรงผมห่วยก็ป่วยดิครับ

ทรงผมของผู้ชาย เหมือนเป็นหน้าต่างของความมั่นใจในตัวคุณ.. เคยมั้ยวันที่ผมคุณเสียทรง หรือฝกตกใส่จนเยินไปหมด อารมณ์ความมั่นใจจะหายไปหน่อย จะทำอะไรก็ดูหงุดหงิดเล็กๆ.. ยิ่งถ้าไปเดทครั้งแรก ด้วยความไม่มั่นใจในทรงผมวันนั้น คุณใช้มือปัด เสยผมบ่อยเกินเหตุ ก็จะเป็นที่รำคาญเบาๆสำหรับพวกเทอเหมือนกัน

•  ใช้ผลิตภัณฑ์แต่งผมพวกโพเมด พลังHoldสูงๆ ที่จะทำให้ผมไม่เละระหว่างวัน จัดแต่งทรงได้ตลอด

5) เปิดใจเกินไป บางทีก็ไม่ดี! ..กับเรื่องเงิน-อดีต-ปัญหาครอบครัว

**เรื่องนี้อ่านให้ดีครับ ค่อนข้างเป็นเรื่องของเหตุและผล ..เราไม่ได้บางให้คุณปิดบัง หรือพูดโกหกพวกเทอ แต่นี่คือศิลปะในการค่อยๆเปิดเผยตัวตนของคุณให้เทอรู้ อย่างมีกาละเทศะ.. พูดง่ายๆคือ ในบางช่วงเวลาพวกเทอยังไม่จำเป็น หรือไม่พร้อมจะรู้เรื่องเหล่านั้น และเมื่อคุณเล่าปัญหาชีวิตคุณออกไปก่อนตั้งแต่เดทครั้งแรก เทอก็คงรู้สึกว่าคุณเป็นคนที่แก้ปัญหาไม่ได้ นั่นไม่ใช่ความประทับใจแรกที่ดีซะเลย ..นี่เลย ลองทำตามช่วงเวลาที่คุณจะเปิดใจกะเทอในบางเรื่อง

• ปัญหาในอดีต ->> เล่าตอนเป็นแฟนกันแล้ว จะได้รู้เขารู้เรา เอาบทเรียนมาปรับเป็นความเข้าใจ
• ปัญหาภายในครอบครัว ->> เล่าเมื่อคุณพาเทอไปเจอที่บ้านมาแล้ว ..เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด ที่จะอธิบายถึงถึงเรื่องในครอบครัวคุณ เพราะอย่างน้อยเทอก็ได้สัมผัสและรู้จักสมาชิกครอบครับคุณมาบ้างแล้ว
• ปัญหาเรื่องเงิน ->> แนะนำให้บอกตอนที่พวกคุณย้ายมาอยู่ด้วยกันแล้ว (ไม่จำเป็นต้องแต่งงานนะ) 
• เรื่องแฟนเก่า ->> เล่าเมื่อเทอถาม ถ้าเทอไม่ถามแปลว่าเทอไม่อยากรู้ครับ ง่ายๆ..

 

รู้5ข้อตามนี้ ก็อย่าทำตัวให้เทอยี้.. หล่อๆไว้ครับทุกท่าน!Comment