fbq('track', 'ViewContent');

เมื่อคุณเปิดดู Instagram หรือ Pinterest แล้วเสริชดู คุณจะพบรอยสักมากมายก่ายกอง ว่อนอยู่บนโลกอินเตอร์เนต แต่ที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนก็คือ รอยสักของชาวฮิปสเตอร์ ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวสุดๆ เพราะมาพร้อมกับความน้อย Minimal เป็นกราฟิกแบบขาวดำ Monochrome ไม่เน้นลวยลายแพรวพราว พิมพ์ 7สี - 3 มิติ ...ทีมงาน ทัฟแอนด์ทัมเบิล รวบรวม 10 อันดับ รอยสักแบบฉบับฮิปสเตอร์จากเมืองบรู๊คลินไว้แล้ว เป็นงัยไปดูกันเลย..

 

อันดับ10. เครื่องหมายอินฟินิตี้

เป็นการสักแบบน้อยๆ ที่เรียบง่าย เพราะแค่ไอค่อน ที่ดูคล้ายเลข8 กลับหัว แต่กลับแฝงความหมายเท่ากับ"จำนวนที่นับไม่ถ้วน".. สมกับคอนเซ็ปท์ Less is More จริงครับๆ


อันดับ9. ฝูงนกฝูงกา

ไม่ต้องรอให้อรุณเบิกฟ้า นกกาก็โบยบินได้ ที่ตามแขน-ข้อมือ-ข้อศอก ราวกะส่งสัญญาณความเป็นอิสระชน ของชนชาวฮิปสเตอร์


อันดับ8. ขนนกพริ้วไหว

ขนนกพริ้วไหว ที่นิยมสักไว้ที่ท่อนแขนด้านใน เข้ากันได้ดีกับสรีระมนุษย์ และยังแสดงถึงด้านละเอียดอ่อนของวัยรุ่นฮิปสเตอร์ได้อย่างดี 


อันดับ7. เนื้อเพลงท่อนโคตรโดน

รอยสักจากเนื้อเพลง, คำคม, ปรัชญาเตือนใจ หรือ Quoteเท่ๆจากหนังเรื่องโปรด ช่วยระลึกให้ฮิปสเตอร์ดำเนินไปในแนวทางที่ตัวเองตั้งใจ ..แต่รอยสัก "กังนัมสไตล์" นี่.. ผู้เขียนทำยังงัยก็ยังไม่เข้าใจ


อันดับ6. หนวด The Mustache

รอยสักสุดคลาสสิคของชาวฮิปสเตอร์โดยแท้จริง ลองนึกว่าทุกครั้ง ที่คุณถ่ายเซลฟี่กับเพื่อน คุณยกนิ้วขึ้นมาใส่หนวดได้ทันที ..น่าสนุกดีออก


อันดับ5. สมอเรือน้อย

สมอเรือน้อย เป็นรอยสักที่ฝรังมักมีความหมายแฝงว่า "I refuse to sink.." คือ เราจะไม่มีวันจม เหมือนชีวิตเราจะไม่ตกอับอะไรแบบนั้น นอกจากรูปทรงที่น่ารักของมันแล้ว ความหมายก็ยังลึกซึ้ง เข้าท่าทีเดียวเชียว


อันดับ4. นกฮูก

ไม่รู้อีท่าไหน ฮิปสเตอร์ได้สถาปนา นกฮูก กลายเป็นสัตว์สายพันธ์นกที่คูลที่สุดในโลกไปแล้ว อาจจะเพราะเป็นสัตว์ที่ดูฉลาด สุขุม ไม่หลับไม่นอน เหมือนมีเพื่อนแท้คอยสอดส่องให้ระหว่างทาง


อันดับ3. รูปเรขาคณิต abstract

เป็นรอยสักที่ไม่มีความหมายอะไร แต่เหล่าฮิปสเตอร์สนใจกันมาก อาจเพราะเค้าเคยมองข้ามตอนเรียนวิชา เรขาคณิต ในโรงเรียนก็เป็นไปได้..


อันดับ2. เข็มทิศ ชาวฮิปสเตอร์

ddd6c7183988e0479aaa35a614bace0c.jpg

ถึงโทรศัพท์ไอโฟนคุณแบตหมด เข้าGPSดูแผนที่ไม่ได้ แต่ไม่ต้องห่วง ถ้าคุณมีเข็มทิศนี่ติดตัว.. หลงเข้าป่าไปเลยงานนี้ --"


อันดับ1. สามเหลี่ยมหรรษา The Triangle

ใช่แล้วครับ จะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากรอยสัก สามเหลี่ยมเรียบๆ แบบนี้  ..ความหมายที่แท้จริง มาจากความเชื่อของชาวฮิบรู สามเหลี่ยมแห่ง ความจริง-ความรัก-อำนาจ ...อยากจะรู้ว่าใครเป็นฮิปสเตอร์ถ้าตรวจเจอเจ้านี่ล่ะ ก็ใช่เลย!

 

 


Written by:

Lory Pongpol

Source:

http://blog.tattoodo.com/2015/04/10-hipster-tattoos-ever/

Images: Pinterest & Google


Comment